Tư vấn thiết kế homestay đơn giản mà đẹp

Thiết kế homestay theo phong cách đơn giản, tinh gọn, hiện đại mà vẫn thể hiện được dấu ấn riêng là xu hướng thịnh hành hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế homestay theo phong cách này thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.


1. Tiêu chí thiết kế homestay đơn giản


- Phong cách đơn giản: Homestay mang phong cách đơn giản khiến người nhìn cảm thấy nhẹ nhàng, tự nhiên, thoải mái mà không hề đơn điệu, buồn tẻ, nhàm chán. Muốn làm được điều này, homestay chỉ nên chú trọng vào một điểm nhấn đặc biệt, còn các thiết kế khác hướng đến sự gọn gàng, tinh tế, không cần quá nhiều sự trau chuốt, cầu kỳ.


- Nội thất đơn giản: Nội thất của homestay đơn giản chủ yếu hướng đến tiện ích chức năng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Điều này vừa giúp tối ưu không gian, giúp không gian thêm rộng rãi và khoáng đạt, vừa tạo được sự tiện nghi cho người sinh hoạt trong homestay.

- Thực hiện đơn giản: Thiết kế homestay đơn giản thì quy trình thực hiện cũng đơn giản hơn, nhưng vẫn đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng nguyên tắc và trình tự để đảm bảo sự khoa học và đẹp mắt.


- Mức đầu tư thấp: Vì không phải trau chuốt quá nhiều trong khâu thiết kế cũng như bày trí nội thất nên chi phí đầu tư cho homestay đơn giản đương nhiên sẽ thấp hơn những homestay theo phong cách xa hoa, đẳng cấp.


2. Quy trình thiết kế homestay đơn giản


Lựa chọn phong cách


Homestay đơn giản không nhất thiết là phải theo phong cách hiện đại, mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển, châu Âu, châu Á, Mỹ,… theo sở thích cá nhân. Sau khi chọn được phong cách yêu thích, hãy đưa ra yêu cầu với đơn vị thiết kế để họ lên ý tưởng phù hợp.

Lựa chọn nội thất


Thiết kế đẹp chưa đủ, mà còn phải đặc biệt chú trọng đến cách bày trí nội thất để nâng tầm thẩm mỹ cho không gian. Theo đó, với homestay đơn giản, bạn cần lưu ý đến kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, đặc biệt là công năng và cách bày trí của nội thất để đảm bảo mọi thứ hài hòa, đồng điệu, vừa đẹp mắt, vừa tạo sự tiện nghi.


Cân đối mức đầu tư


Để cân đối mức đầu tư, tránh sự “vung tay quá trán”, bạn nên làm việc, bàn bạc, thảo luận với đơn vị thiết kế. Với kinh nghiệm dày dạn, họ sẽ tính toán mức đầu tư hợp lý nhất với khả năng tài chính của bạn mà vẫn đảm bảo công trình hoàn thiện đẹp như ý.


Khảo sát ý kiến


Trường hợp bạn gặp khó khăn trong quá trình làm việc (đưa ra yêu cầu, ý tưởng,…) với đơn vị thiết kế thì đơn vị thiết kế sẽ đưa ra các giải pháp và khảo sát ý kiến của bạn, trên cơ sở đó, bạn sẽ chọn được giải pháp phù hợp nhất với điều kiện và khả năng của mình.


Thiết kế sơ bộ homestay đơn giản


Sau khi lấy ý kiến và thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ, và thiết kế sơ bộ này sẽ được thông qua bạn để thảo luận và điều chỉnh hợp lý nhất.


Thiết kế chi tiết homestay đơn giản


Sau khi thống nhất thiết kế sơ bộ, đơn vị thiết kế sẽ bắt tay vào thiết kế chi tiết để tạo ra bản vẽ chân thực nhất. Thông qua bản vẽ này, bạn có hình dung được công trình homestay hoàn thiện của mình sẽ như thế nào.


Trên đây là tư vấn thiết kế homestay đơn giản mà đẹp, bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định mở homestay. Và đừng quên liên hệ với công ty thiết kế chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn và chọn được mẫu thiết kế homestay phù hợp nhất, góp phần thu hút du khách và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Lê Trinh