Lưu ý quan trọng khi thuê công ty thiết kế biệt thự vườn

Để đảm bảo một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, thuận tiện trong sinh hoạt và đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì khi xây biệt thự vườn, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là chủ đầu tư cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Những chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây là rất cần thiết.


1. Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế biệt thự vườn uy tín


*Tìm hiểu dịch vụ của công ty thiết kế biệt thự vườn: gia chủ có thể tìm kiếm công ty thiết kế xây dựng thông qua các nguồn tin trên internet hoặc nhờ sự giới thiệu của bạn bè, người thân. Hãy dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu về các dịch vụ mà công ty đó đang cung cấp. Một công ty càng đa dạng dịch vụ (thiết kế biệt thự vườn, nhà ống, nhà phố, chung cư...) thì sẽ càng chứng tỏ được quy mô, thế mạnh, năng lực và kinh nghiệm của nguồn nhân sự.

 

 

 

*Tìm hiểu và đánh giá kinh nghiệm của công ty thiết kế biệt thự vườn: con số lịch sử hình thành công ty, mốc thời gian thành lập là một trong những căn cứ có thể tin tưởng. Một công ty có lịch sử hoạt động lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, hãy đánh giá kinh nghiệm cũng như tài năng của họ dựa trên các dự án đã thực hiện trước đó.


Lưu ý là chỉ nên chọn lựa các công ty có nhiều kinh nghiệm và đã từng thiết kế, thi công hoàn thiện nhiều công trình biệt thự vườn, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, không nên chọn các công ty mới có ít kinh nghiệm trong thiết kế, thi công loại hình nhà ở này, chẳng hạn như không nên thuê một công ty mà trước nay chỉ chuyên thiết kế nhà phố, nhà ống để thiết kế biệt thự vườn.


*Xem xét quy mô công ty: hãy liên hệ và trực tiếp tới trụ sở của công ty đó để đánh giá xem quy mô công ty có lớn hay không? dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng có chuyên nghiệp hay không?

 

2. Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự vườn


*Vị trí nhà: dù mảnh đất rộng hay hẹp thì ngôi nhà cũng cần được bố trí sau tâm đất, mặt nhìn ra phía thấp. Bố cục này tạo sự an toàn cho phía trước nhà (minh đường), đồng thời tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

 


*Vị trí gara: nếu biệt thự vườn của bạn được xây trên một mảnh đồi thì gara phải được xây ở nơi đảm bảo việc cho xe ra vào không bị lên xuống đột ngột, không có các khúc cua gấp hoặc phải sử dụng phanh tay nhiều. Tốt hơn hết là gara nên được xây ở vị trí thấp, không quá dốc và gần nhà để thuận tiện cho việc lấy xe, cất xe.


*Vị trí trồng cây: Những cây thấp thì nên trồng xung quanh nhà, còn cây cao thì trồng xung quanh ao hồ. Cây cao có thể kết hợp với cây bụi, vườn hoa và đường dạo để tạo cảnh quan thích mắt hơn.


*Vị trí ao, hồ nước, và bể vày: Đối với biệt thự vườn thì ao nước, bể vày là yếu tố không thể thiếu để hoàn thiện một không gian sống mang tên biệt thự vườn đúng nghĩa. Ao, hồ, bể vày nên được tạo ở những vị trí đất thấp hơn so với nhà để đảm bảo khi trời mưa, nước ở toàn bộ đất sẽ chuyển xuống các vị trí này. Nhà luôn phải xây ở vị trí cao hơn ao, hồ để vừa tránh ngập, vừa tạo thế nhìn xuống cảnh quan bên dưới hài hòa và gần gũi thiên nhiên.


ĐT