Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nhà phố uy tín

Trước khi xây dựng nhà phố, hầu hết gia chủ đều tìm đến các công ty thiết kế nhà phố để được tư vấn và lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình, đảm bảo mang đến một công trình đẹp ấn tượng và đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng của cả gia đình. Vì thế, việc chọn được một công ty thiết kế nhà phố uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng là rất quan trọng.


1. Cách chọn công ty thiết kế nhà phố uy tín


Các công ty thiết kế nhà phố hiện nay đều có địa chỉ website chính thức, vì thế, bạn có thể dành thời gian lên mạng Internet để tìm kiếm. Ngoài ra, tham khảo sự giới thiệu của bạn bè, người thân cũng là cách để tìm được công ty thiết kế nhà phố. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, để xác định công ty thiết kế nhà phố đó có uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng hay không, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:


- Dịch vụ mà công ty cung cấp: Công ty cung cấp những dịch vụ nào (thiết kế nhà phố, thiết kế chung cư, thiết kế biệt thự,…), các gói dịch vụ có đa dạng không (gói thiết kế cơ bản, gói thiết kế khá, gói thiết kế cao cấp,…). Điều này sẽ giúp bạn phần nào hình dung được quy mô công ty cũng như mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn.


- Kinh nghiệm của công ty: Một công ty thiết kế nhà phố giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được bản thiết kế hoàn hảo nhất, không chỉ đẹp, độc, sáng tạo mà còn phù hợp với ngân sách và điều kiện sử dụng của gia đình. Để xác định công ty có kinh nghiệm hay không, hãy tham khảo các dự án mà công ty đã thực hiện trước đó.

 

- Ý tưởng thiết kế của công ty: Nói đến thiết kế là nói đến ý tưởng. Ý tưởng ở đây không đơn thuần là vấn đề thẩm mỹ, mà còn phải là giải pháp hiệu quả về mặt công năng cũng như ngân sách chi trả. Nghĩa là tùy thuộc vào điều kiện thực tế của bạn (diện tích đất xây dựng, số lượng thành viên gia đình, ngân sách xây dựng,…) mà công ty thiết kế nhà phố sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.


2. Gợi ý cách thiết kế nhà phố đẹp và hợp xu hướng


Thiết kế nhà phố theo xu hướng hiện đại


Đặc điểm chung của các ngôi nhà phố hiện nay là diện tích xây dựng hạn chế, nhất là bề ngang, vì thế, thiết kế nhà phố làm sao để tận dụng tối đa bề ngang, đồng thời, phát triển về chiều cao mà vẫn đảm bảo sự cân đối, hài hòa cũng như tạo được sự thông thoáng nhất định là rất quan trọng. Theo đó, có thể chọn giải pháp thiết kế nhà phố theo xu hướng hiện đại với những khối tầng theo phương ngang để giúp ngôi nhà trở nên bề thế, rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế nhà phố có ban công


Việc bố trí ban công cho nhà phố không chỉ giúp ngôi nhà thêm đẹp mà còn tạo được sự thoáng đãng và giúp gia đình có thêm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn thú vị. Khi thiết kế ban công cho nhà phố, cần lưu ý: Lắp đặt đường ống phễu thoát nước ở ban công, sàn ban công thấp hơn sàn nhà để nước dễ dàng thoát ra ngoài, chiều cao ban công hợp lý (từ 0,9 - 1.2 m) để tạo sự an toàn, các khe hở giữa hàng rào ban công không quá lớn để tránh gây nguy hiểm cho trẻ em và thú nuôi.


Chọn màu sơn phù hợp cho nhà phố


Màu sơn ngoại thất có tác dụng thu hút và tạo ấn tượng cho người nhìn. Khi chọn màu sơn ngoại thất, bạn nên cân nhắc đến phong cách kiến trúc cũng như các chi tiết cổng ngõ, hàng rào để đảm bảo sự ăn ý, hài hòa. Không nên chọn những màu sơn quá nổi bật vì chúng sẽ khiến ngôi nhà trở nên rối mắt và dễ bị lỗi thời. Thay vào đó, hãy ưu tiên cho những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để mang đến cảm giác dễ chịu, hiện đại và sang trọng.

Lê Trinh