Bảng giá giặt thảm văn phòng

Thảm lót sàn đã và đang được sử dụng rộng rãi trong gia đình, tòa nhà thương mại, văn phòng làm việc. Nó được coi là sản phẩm thay thế hiệu quả cho gạch lát nền bởi mẫu mã đẹp, hiệu quả trong việc trang trí, hạn chế tiếng ồn và chống trơn trượt. Tuy nhiên, điều mà người dùng lo lắng đó là không biết cách giặt thảm văn phòng sao cho tốt. Vậy nên, bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một dịch vụ chuyên nghiệp đang được săn đón nhiều nhất hiện nay đó là giặt thảm văn phòng.

1. Bảng giá giặt thảm văn phòng

STT Số lượng (m2) Đơn giá (VNĐ) Tổng giá (VNĐ)
1 <30 780,000 780,000
2 50 18,000 900,000
3 100 12,000 1,200,000
4 200 9,000 1,800,000
5 300 8,000 2,400,000
6 400 7,500 3,000,000
7 500 7,200 3,600,000
8 600 7,000 4,200,000
9 700 6,900 4,800,000
2. Vì sao nên giặt thảm văn phòng định kỳ?

Hầu hết ở các văn phòng, tòa nhà thảm được sử dụng với tần suất cao, mọi người di chuyển, sinh hoạt mỗi ngày và để lại dấu chân trên nó. Do vậy, việc tích tụ vi khuẩn, vết bẩn, mùi hôi trên thảm văn phòng là khó tránh khỏi. Nhiều người tìm đến dịch vụ giặt thảm văn phòng khi nhìn thấy vết bẩn rõ ràng hay mùi hôi rõ rệt. Song, trên thực tế bạn cần phải sử dụng dịch vụ giặt thảm thường xuyên hơn bởi những lý do sau:

- Vết bẩn trên bề mặt thảm văn phòng lâu ngày không được xử lý sẽ khó mà làm sạch hoàn toàn.

- Để quá lâu mới giặt thảm một lần và phải sử dụng hóa chất, giặt đi giặt lại nhiều lần để loại bỏ vết bẩn, điều này làm thảm bị chai cứng, bong tróc, phai màu.

- Đối với những khu vực thường xuyên đi lại hay bị đổ nước gây ẩm ướt chính là môi trường lý tưởng để các loài vi sinh vật, vi khuẩn phát triển, điều đó gây bốc mùi và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

- Không giặt thảm thường xuyên sẽ làm chúng bị phai màu, mau cũ, không duy trì được độ bền và làm giảm tuổi thọ đáng kể. Lúc này bạn phải tốn kém nhiều chi phí cho việc thay thảm mới.

3. Quy trình giặt thảm văn phòng

Bước 1: Dọn dẹp tạo mặt bằng trống trước khi giặt thảm

- Kiểm tra đầy đủ các thiết bị trước khi thực hiện giặt thảm, đảm bảo sự an toàn tối đa.

- Di chuyển các đồ vật ra khỏi thảm để tiện lợi cho việc vệ sinh.

- Xem xét các góc cạnh của thảm, đảm bảo chúng được dán chặt xuống dưới sàn là được.

Bước 2: Hút bụi thảm tổng thể trước khi tẩy điểm hoặc giặt thảm

- Hút bụi thảm để giúp việc giặt thảm được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời, đây cũng là bước giúp phát hiện được các vết bẩn cứng đầu trên thảm, xử lý riêng chúng để tránh bị lây lan trên diện rộng.

- Sử dụng hóa chất tẩy đi các vết bẩn nhìn thấy rõ ràng trên thảm trước khi dùng máy chà thảm. Để thực hiện bước này đòi hỏi người nhân viên phải có kinh nghiệm, lựa chọn hóa chất phù hợp và xử lý khéo léo, tránh gây hư hỏng.

Bước 3: Tẩy điểm xử lý vết bẩn nặng trên thảm

- Sử dụng hóa chất để làm sạch những vết ố bẩn lâu ngày, vết kẹo cao su dính trên thảm. Yêu cầu của bước này cùng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Bước 4: Pha hóa chất giặt thảm

- Để pha hóa chất với tỉ lệ như thế nào là còn tùy vào mức độ sạch dơ của thảm văn phòng. Dĩ nhiên, một người nhân viên lành nghề sẽ biết cách thực hiện ra sao và linh hoạt thay đổi tỉ lệ pha hóa chất như thế nào cho hiệu quả nhất.

Bước 5: Phun hóa chất giặt thảm

- Muốn hóa chất có tác dụng lên vết bẩn và loại bỏ chúng hoàn toàn thì cần phải có thời gian để hóa chất hoạt động trên thảm. Nó cũng tương tự như việc bạn ngâm quần áo trước để giặt được sạch hơn.

Bước 6: Vệ sinh thảm bằng thiết bị chuyên dụng trên diện tích lớn

- Trước khi giặt thảm văn phòng người nhân viên giặt thảm thử hóa chất trước. Nếu như không có phản ứng thì mới tiếp tục thực hiện. Ngăn ngừa việc vết bẩn loang ra nhiều vị trí khác trong quá trình tẩy. Ngoài ra, dịch vụ giặt thảm văn phòng cũng chỉ sử dụng loại hóa chất chuyên dụng để giặt thảm.

- Pha hóa chất diệt khuẩn 99.99% với hóa chất giặt thảm chuyên dụng.

- Sử dụng máy chà sàn đa năng có gắn bàn chải để giặt thảm.

- Quan sát thấy thảm vẫn chưa sạch hoàn toàn thì thực hiện lặp đi lặp lại 2 đến 3 lần.

- Ở các vị trí như góc tường, chân tường và những vị trí hẹp máy giặt thảm không thể làm sạch được thì người nhân viên phải dùng bàn chải chà tay hay máy chà tay để vệ sinh.

Bước 7: Hút khô thảm bằng máy hút bụi nước công nghiệp

- Sử dụng máy giặt chuyên dụng để hút khô thảm, bước này có thể loại bỏ được 80% lượng ẩm của thảm. Đồng thời, nó cũng giúp vết bẩn, hóa chất còn dư bám trên thảm được làm sạch hoàn toàn.

Bước 8: Thổi khô thảm hoàn toàn

- Dùng máy thổi khô công suất lớn để làm khô thảm. Yêu cầu của bước này là phải làm khô thảm hoàn toàn mới đảm bảo diệt khuẩn được.

- Khi thảm khô thì người nhân viên sẽ xịt hóa chất diệt và ngăn ngừa côn trùng sinh sôi phát triển.

Hoàn thành xong các bước trên, người nhân viên sẽ trải thảm lại và kê đồ đạc vào đúng vị trí ban đầu.

Trên đây là bảng giá giặt thảm văn phòng và quy trình giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp. Nếu thảm nhà bạn bị bẩn? Bạn chưa biết cách xử lý sao cho nhanh chóng, hiệu quả? Liên hệ ngay với dịch vụ giặt thảm để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé.

Thùy Duyên