Ưu điểm của ván ép công nghiệp làm vách ngăn

Ngày nay, thay vì sử dụng tường bê tông làm vách ngăn cho từng phòng trong nhà, thì nhiều người đã thay thế chúng bằng vách ngăn nhựa hay vách ngăn bằng ván ép công nghiệp. Trong đó, ván ép công nghiệp đang được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy vách ngăn bằng ván ép công nghiệp có ưu điểm gì? Tham khảo một vài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Ưu điểm của ván ép làm vách ngăn

+ Ván ép công nghiệp đa dạng
Với kỹ thuật gia công hiện đại các sản phẩm ván ép công nghiệp sẽ được kết dính với nhau bằng lớp keo công nghiệp đảm bảo chắc chắn. Hiện trên thị trường ván ép gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau gồm: ván ép MFC, ván ép MDF,…mỗi lại sẽ có những đặc tính và ưu điểm riêng phù hợp với từng mục đích của người sử dụng.

+ Khả năng chống mối mọt tốt
Ván ép công nghiệp được xử lý kỹ lưỡng bằng các loại hóa chất trong quá trình gia công nên có khả năng chống các loại mối mọt xâm nhập hiệu quả. Vì vậy, khi sử dụng ván ép làm vách ngăn bạn có thể hoàn toàn yên tâm không sợ mối mọt tấn công làm hư hại.

+ Khả năng chống nước tốt
Một đặc điểm nổi trội nữa của ván ép công nghiệp là có khả năng chịu nước tốt, bởi trong quá trình chế biến ván ép đã được hút ẩm cẩn thận. Vì vậy, ván ép hoàn toàn phù hợp cho bạn sử dụng làm vách ngăn, kể cả làm vách ngăn nhà vệ sinh cũng mang lại hiệu quả cao.

2. Một số vị trí làm vách ngăn bằng ván ép
Vách ngăn ván ép là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể phân chia phòng mang lại sự riêng tư hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí và diện tích nhà đáng kể.

Với phong cách nội thất hiện đại ngày nay thì thiết kế vách ngăn ván ép giữa phòng khách và cầu thang là giải pháp tối ưu. Đặc biệt, ở vị trí này bạn có thể thiết kế dạng vách ngăn kín hoàn toàn hoặc vách ngăn hở với kiểu dáng, hoa văn ấn tượng sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian.

Ngoài ra, bạn có thể dùng vách ngăn ván ép cho không gian phòng ngủ giúp mang lại sự riêng tư, yên tĩnh cho không gian ngủ ngơi của bạn. Hoặc bạn có thể thiết kế dạng vách ngăn kệ để trưng bày các món đồ lưu niệm sẽ làm cho phòng ngủ bạn trở nên sinh động và tuyệt vời hơn.

Ngày nay, vách ngăn ván ép còn là lựa chọn tối ưu thiết kế cho văn phòng làm việc, giúp tạo không gian riêng biệt cho mỗi người cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp cao cho công ty.

Với công trình kiến trúc hiện đại ngày nay thì sử dụng vách ngăn ván ép giúp mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm được chi phí, diện tích nhà, nhất là những nhà có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi và lên ý tưởng thiết kế vách ngăn ván ép cho ngôi nhà của mình nhé.

T.H