Giá ván ép cốp pha

Bên cạnh chất lượng thì giá cả cũng là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm khi chọn mua ván ép cốp pha. Để tiện cho việc tham khảo và so sánh giữa các đại lý, trong bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn bảng giá ván ép cốp pha và cách kiểm tra chất lượng sản phẩm.


1. Giá ván ép cốp pha


Tùy thuộc vào loại nguyên liệu gỗ sử dụng, loại keo gắn kết và độ, dày mỏng tấm ván mà ván ép cốp pha sẽ được định giá với các mức khác nhau.

 

 

 

*Ván loại A

 

Độ dày

Nguyên liệu

Keo

Màu sắc

Chuyên dùng

Quy cách

Giá bán

(VNĐ)

18mm

Gỗ bạch dương làm bề mặt, gỗ cao su làm ruột ván

Keo chống thấm nước WBP Phenolic

Màu trắng

Dùng cho nội thất

1.22mx2.44m

390.000/tấm

 

 

*Ván loại B:

 

Độ dày (mm)

Nguyên liệu

Keo

Màu sắc

Chuyên dùng

Quy cách

Giá bán

(VNĐ)

4, 9, 10, 12, 15, 18,21, 25

Cao su mặt A, B

Keo chống thấm nước WBP Phenolic

Màu trắng hoặc phủ keo

Dùng cho nội thất

1.22mx2.44m

350.000 – 380.000/tấm

 

 

Ván loại C

 

Độ dày (mm)

Nguyên liệu

Keo

Màu sắc

Chuyên dùng

Quy cách

Giá bán

(VNĐ)

19

Gỗ điều

Keo chống thấm nước WBP Phenolic

Đỏ, cam, vàng nghệ hoặc phủ keo (không sơn) 

Chuyên dùng để đổ sàn trong ngành xây dựng

1mx2m

155.000/tấm

 

2. Hướng dẫn kiểm tra chất lượng ván khi chọn mua


Để chọn mua được loại ván đảm bảo chất lượng, xứng đáng với mức giá đưa ra thì bạn có thể tiến hành kiểm tra thông qua các yếu tố như hướng dẫn dưới đây:


*Loại keo sử dụng: trong thành phần của ván ép cốp pha thì keo có tác dụng gắn kết các lớp gỗ mỏng lại với nhau để tạo thành tấm thành phẩm. Nếu keo đảm bảo được độ liên kết chặt chẽ giữa các tấm thì đồng nghĩa, ván sẽ có độ bền cao hơn, có độ chịu lực và tính chịu nước tốt hơn.


Kiểm tra trên ghi chú về thành phần, nếu bạn thấy loại keo được sử dụng có tên là WBP thì có nghĩa rằng đó là sản phẩm chất lượng tốt. WBP là loại keo chống nước, ván được tạo thành với thành phần kết dính là keo WBP có thể sử dụng được trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thậm chí là sử dụng được ở ngoài trời trong một thời gian dài mà không bị tách lớp hay bong rộp. Còn nếu thành phần ván ghi sử dụng keo MR thì độ bền cũng như khả năng chịu nước sẽ kém hơn.

 


Để chắc chắn hơn thì thay vì tin vào thông tin được đưa ra bởi nhà sản xuất, bạn có thể thực hiện thí nghiệm xác định loại keo có trong thành phần ván ép bằng cách sau: lấy một tấm ván nhỏ, cho vào nồi nước đang đun sôi trong khoảng từ 18 – 24 tiếng đồng hồ, nếu qua thời gian này mà ván không bị tách lớp thì chứng tỏ keo sử dụng là WBP, còn nếu keo bị tách lớp thì chứng tỏ không phải là keo WBP.


*Ruột ván: Các nhà sản xuất đánh giá và sắp xếp chất lượng ván ép theo thứ tự giảm dần là AA, A+, A, B+, B, C+ và C. Ruột đảm bảo chất lượng thì ván sẽ càng phẳng và càng bền. Để kiểm tra chất lượng ruột ván, bạn chỉ cần cưa một lát nhỏ, nếu thấy tại đường cưa ruột ván trông rất khít thì chứng tỏ loại tốt. Ngược lại ruột ván nhiều lỗ rỗng thì là loại kém chất lượng.

 

ĐT