Kinh nghiệm xương máu khi thuê xe máy Vũng Tàu

Nếu đã lên sẵn kế hoạch cho một chuyến phượt ngắn ngày tại Vùng Tàu, đừng để bản thân phải sống trong cảm giác tiếc nuối khi nhìn lại hành trình khám phá thành phố biến mà chưa từng một lần rong ruổi trên yên xe để tự mình khám phá những con đường, địa danh nơi đây. Đừng để muốn hơn, hãy tham khảo những kinh nghiệm thuê xe máy Vũng Tàu trong bài viết dưới đây để chọn cho mình một chiếc xe như ý, đưa bạn đến đúng nơi bạn cần!


1. Lên kế hoạch


Nếu bạn đến Vũng Tàu vào mùa du lịch, đặc biệt là trong những tháng mùa hè, hãy lên kế hoạch sớm và liên hệ trước với các cửa hàng cho thuê xe máy tại đây để được đặt lịch, tránh tình trạng hết xe. Ngoài ra, một số cửa hàng sẽ chỉ cho bạn thuê xe máy để đi trong nội thành, do đó nếu có ý định phượt ngoại thành thì nên báo trước với điểm cho thuê để được sắp xếp.

 

 

 

2. Đừng ham rẻ


Tiết kiệm thường là tiêu chí của các bạn trẻ khi đi du lịch, tuy nhiên đừng vì thế mà ham rẻ để từ đó chuốc phải một hành trình đầy mệt mỏi và rắc rồi bởi một chiếc xe tồi.


Tương tự như các thành phố du lịch khác, Vũng Tàu cũng có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy, thậm chí các khách sạn, nhà xe cũng tích hợp luôn dịch vụ này để kiếm lời. Tuy nhiên cũng chính vì sự rầm rộ này mà thật khó để bạn chọn được địa chỉ uy tín. Theo khảo sát, giá cho thuê xe máy ở đây dao động trong khoảng từ 80.000 – 200.000 đồng/ngày, tùy dòng xe và tùy từng thời điểm. Xe tốt, hiện đại và vào những mùa cao điểm thì giá sẽ đắt hơn. Các địa điểm cho thuê với giá rẻ bất ngờ là nơi mà bạn cần phải thực sự cẩn trọng, nhất là nếu như bạn liên hệ online và đặt cọc từ trước. Giá rẻ có thể là do chất lượng xe kém, xe cũ, xe chỉ có 50 phân khối nhưng được thay vỏ ngoài, ruột xe kém chất lượng... tất cả những điều này sẽ phá hỏng chuyến đi của bạn. Tốt hơn hết không nên vội vàng ham rẻ, hãy xem xét kỹ lưỡng, tham khảo đánh giá, kinh nghiệm của các tay phượt trên các diễn đàn du lịch uy tín hoặc nhờ sự giới thiệu của bạn bè.

 

3. Kiểm tra cẩn thận trước khi nhận xe


Nếu chỉ có nhu cầu dạo quanh thành phố thì điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn có những chuyến đi xa với lộ trình trên 30 cây số thì ngược lại, hãy kiểm tra xe thật cẩn thận, đặc biệt là với các bộ phận như: kính chiếu hậu (nếu không có đủ 2 cái thì phải có cái bên trái), phanh tay, phanh chân, đèn, còi, xi nhan, hệ thống động cơ... tốt hơn hết hãy chạy một vòng để sử dụng các chức năng an toàn cần thiết trước khi nhận xe.


4. Luôn yêu cầu biên nhận


Để đề phòng các phát sinh phiền phức như chủ cho thuê bắt phải đền bù những hư hại không phải do bạn gây ra, giữ giấy tờ tùy thân của bạn để gây khó dễ... thì bạn nên yêu cầu bên cho thuê ghi một biên nhận rõ ràng, trong đó có các thông tin như: biển số xe bạn thuê, ngày thuê, ngày trả, địa điểm nhận xe, giao xe, chi phí tổng, phí đặt cọc trước (nếu có), kiểm tra xe thật kỹ, chụp hình lại hiện trạng của xe, đặc biệt là khi trên xe có các vết xước để làm chứng cứ rằng các hư tổn đó không phải do bạn gây ra.

ĐT