Kinh nghiệm thuê xe máy Phú Quốc

Mùa lễ hội đến gần, nhiều người đang có ý định thực hiện chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng bạn bè người thân. Và thành phố biển Phú Quốc chính là một trong những địa điểm được nhiều người săn đón nhất. Nếu bạn cũng đang có ý định đến thăm thú vùng đất này thì hãy bỏ túi một số kinh nghiệm thuê xe máy Phú Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây để tránh gặp phải rắc rối trong chuyến đi của mình nhé!


1. Thủ tục thuê xe máy ở Phú Quốc


Để thuê xe máy ở Phú Quốc, bạn cần phải chuẩn bị cho mình bản sao giấy chứng minh nhân dân để nộp cho chủ xe. Lưu ý nhớ phải mang theo bảng chính để người cho thuê xe đối chiếu. Kèm theo đó là tiền đặt cọc và những thông tin của dịch vụ cho thuê xe uy tín. Ngoài ra bạn cũng nên đặt trước chừng 3 đến 5 ngày, thỏa thuận về giá và điểm giao xe chính xác, bởi nhiều nơi bắt bạn phải đến tận cửa hàng nhận nhưng cũng có nhiều nơi giao xe ngay khách sạn mà bạn yêu cầu.


2. Lưu ý khi thuê xe máy ở Phú Quốc


+ Bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng về vấn đề giá cả, số ngày thuê xe, lấy lúc mấy giờ, trả xe lúc mấy giờ để từ đó cân nhắc giờ đi tham quan, khám phá, tránh bị lố giờ.


+ Trường hợp bạn đi một nhóm đông người và cần phải thuê số lượng xe nhiều thì cần phải thương lượng giảm giá thuê xe. Trung bình mức giá cho thuê xe sẽ giao động từ 100 đến 150.000/ngày/xe. Mức giá này có thể giao động tùy theo loại xe số hay xe tay ga.

+ Tốt nhất du khách nên đổ đầy bình xăng trước khi đến tham quan ở các địa điểm. Ở ngay trung tâm thị trấn Đông Dương có nhiều cây xăng, song đến các điểm du lịch lại khá ít ỏi, các đoạn đường hầu hết khá heo hút, thậm chsi còn không có người ở.


+ Bạn phải kiểm tra xe thật kỹ lưỡng trước khi nhận, đảm bảo xe không bị hư hỏng gì, xem gương có được lắp đầy đủ ở hai bên hay chưa, bánh có bị lủng hay mòn quá hay không, thậm chí bạn cũng phải kiểm tra bảo hiểm xe.


+ Mủ bảo hiểm tưởng chừng là một vấn đề khá nhỏ nhặt song nó lại có ảnh hưởng không nhỏ đến suốt cuộc hành trình di chuyển của bạn. Chỉ cần có một chiếc mũ bảo hiểm tốt, bạn sẽ có cảm giác an tâm, đảm bảo sự an toàn khi di chuyển, tránh cảm giác bực bội khi chiếc mũ bị lệch, bung trong quá trình sử dụng. Tất nhiên, bạn cần trao đổi trước với người cho thuê xe để đảm bảo họ cung cấp loại mũ đúng yêu cầu.


+ Giả sử quá xui xẻo gặp phải cảnh sát giao thông thì hãy nhớ trình bày với họ rằng bạn là khách du lịch, chưa quen đường xá nơi đây và mong họ thông cảm dùm.


+ Bạn nên cầm theo bảo đồ giấy bởi trên đảo thường sẽ không có GPS, sóng chập chờn hoặc đôi khi là không có sóng.


3. Một vài địa chỉ thuê xe máy ở Phú Quốc


Đảo Phú Quốc khá lớn, diện tích đên 600km2 trải dài từ Bắc xuống Nam, tuy nhiên chỉ có một vài trục đường chính nên du khách không có quá nhiều khó khăn khi tìm địa điểm cho thuê xe máy để khám phá các địa điểm tham quan ở trên đảo. Theo như kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được thì có hai hình thức cho thuê xe phổ biến như sau:

* Thuê xe tại khách sạn:


Nếu tại khách sạn mà bạn ở có dịch vụ cho thuê xe máy thì sẽ rất tiện lợi, bởi bạn có thể sử dụng dịch vụ này của họ. Theo đó khách sạn đã thu chứng minh của bạn, không cần phải làm các thủ tục gì quá rườm rà. Bạn chỉ cần thỏa thuận về giá cả và thuê trong thời gian bao nhiêu ngày là được.


* Thuê xe tại các cửa hàng tư nhân:


Thuê xe máy ở Phú Quốc ngay tại các cửa hàng tư nhân cũng không quá khó khăn. Họ sẽ đem xe đến tận khách sạn nơi mà bạn lưu trú, thủ tục cho thuê xe nhanh chóng, mau lẹ, không tốn nhiều thời gian.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn thuê xe máy du lịch Phú Quốc được nhanh gọn lẹ và an toàn nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều kinh nghiệm giúp bạn thuận lợi hơn trong suốt cuộc hành trình di chuyển ở địa điểm du lịch này. Nếu bạn có khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyên đầy đủ nhất.


Thùy Duyên