Bảng giá thuê xe máy Hà Giang

Để có thể khám phá mọi vùng đất và cung đường tuyệt đẹp ở Hà Giang, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương tiện di chuyển là xe máy. Trường hợp ở xa đến, bạn có thể chọn hình thức thuê xe máy với bảng giá và những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.


1. Bảng giá thuê xe máy Hà Giang

 

STT

Loại xe cho thuê

Giá thuê

1

Xe số: Honda Blade, Honda Future/Future Neo, Honda Wave S110/RSX 100

50.000 - 60.000 đồng/ngày

2

Xe tay ga: Honda Vison, Honda Lead, Honda PCX, Honda Dylan

80.000 - 150.000 đồng/ngày

3

Xe tay ga: SH

250.000 đồng/ngày

4

Xe Yamaha đời cũ: Yamaha Mio, Yamaha Nouvo 2-3-4

50.000 - 100.000 đồng/ngày

5

Xe Yamaha đời mới: Yamaha Nouvo 5

120.000 đồng/ngày

6

Xe Exciter, xe Winner

150.000 - 200.000 đồng/ngày

2. Thủ tục và lưu ý khi thuê xe máy Hà Giang


Khi thuê xe máy Hà Giang, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:


- Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc photo có công chứng
- Giấy phép lái xe hạng A1 hoặc A2
- Passport - Hộ chiếu (bắt buộc với người nước ngoài)
- Tiền mặt để thanh toán.


Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau để có thuê được xe máy chất lượng với giá tốt:


- Tham khảo ý kiến của người quen: Để chọn được dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang uy tín, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của người quen, những người đã từng có kinh nghiệm trong những chuyến đi trước đó. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể dễ dàng chọn được dịch vụ cho thuê xe máy ưng ý.

 


- Không ham dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang giá rẻ: Một số dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang với mức giá rẻ hơn nhiều so với thị trường chung, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì giá rẻ thường đi đôi với nhiều hệ lụy, mà điển hình trong đó là xe cũ, kém chất lượng. Việc thuê phải những chiếc xe này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm chuyến đi mà còn gây mất an toàn cho bản thân và người khác.

 

- Giữ lại các giấy tờ cần thiết: Nếu thuê xe máy để đi 2 người, bạn nên để lại giấy tờ của người ngồi sau. Bởi quá trình tham gia giao thông, nếu gặp cảnh sát, bạn (người cầm lái) sẽ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết để tránh bị phạt đáng tiếc. Trường hợp đi một mình thì hãy thuyết phục bên dịch vụ cho thuê xe máy giữ lại bản photo công chứng thay vì giấy tờ gốc.


- Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi nhận: Đây là việc bắt buộc bạn phải làm để đảm bảo thuê được xe chất lượng. Việc kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi nhận không chỉ giúp bạn phát hiện được những hư hỏng để kịp thời báo cho phía dịch vụ, tránh được những mâu thuẫn khi trả xe mà còn đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

 


- Giữ kỹ giấy biên nhận: Phía dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang sẽ cung cấp biên nhận, trong đó ghi rõ loại xe cho thuê, biển số xe cho thuê, ngày giờ thuê và ngày giờ trả, phí phát sinh nếu trả trễ hẹn,… Bạn cần giữ kỹ biên nhận này để thuận tiện cho việc giao trả xe sau này.


Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đọc sẽ tìm được dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng.

Lê Trinh