5 điều cần nhớ khi thuê xe máy Hà Giang

Hiện nay, xu hướng lựa chọn thuê xe máy Hàng Giang để đi ngao du khắp phố phường, khám phá địa điểm du lịch độc đáo đang được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thị trường cho thuê xe máy bác nháo, không được kiểm soát chặt chẽ của pháp luật dẫn đến sự phiền lòng của mọi người. Nếu muốn đảm bảo thuê xe máy Hà Giang chất lượng bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây.


1. Xác định mục đích


Phần lớn các bạn trẻ rất thích phượt, không phải là thưởng thức ở tại điểm du lịch mà đó là khám phá xuyên suốt hành trình di chuyển. Tuy nhiên, phượt quãng đường hàng trăm cây số là chuyện không hề đơn giản, nhất là với những người không có quá nhiều thời gian cũng như chưa có kinh nghiệm. Đối với trường hợp đó, tốt nhất là nên đi tàu, xe du lịch hay máy bay để rút ngắn hành trình, còn phượt sẽ thích hợp hơn dành cho những quãng đường ngắn.


Trường hợp bạn muốn thuê xe máy Hà Giang để phượt, hãy báo trước với điểm cho thuê xe để họ nắm bắt rõ lịch trình của bạn. Bởi vị, hiện nay có một số địa điểm cho thuê xe chỉ được sử dụng trong nội thành, còn việc bạn đi ra ngoại thành sẽ phức tạp hơn và nhiều người không đồng ý.


2. Rẻ nhất chưa chắc tốt nhất


Dịch vụ cho thuê xe máy Hà Giang hiện nay phát triển khá mạnh mẽ, thậm chí ở tại các địa chỉ cho thuê khách sạn cũng có đi kèm với dịch vụ này. Tuy nhiên, dù là ở đâu thì bạn cũng phải cân nhắc cẩn thận để đưa ra lựa chọn uy tín nhất cho mình.

Mức giá cho thuê xe Hà Giang hiện nay sẽ giao động từ 80.000 đến 100.000VNĐ. Đó là đối với dịch vụ bình dân, còn đối với những địa điểm du lịch nóng, chất lượng cao hơn thì mức giá cho thuê xe có thể lên khoảng 200.000VNĐ/ngày. Mặc dù nhiều điểm cho thuê xe giá rẻ nhưng uy tín hay không thì cần phải xem xét lại. Đôi khi xe chất lượng kém, xe cũ, chỉ 50 phân phối nhưng đã được thay vỏ bên ngoài. Hoặc đơn giản hơn là ruột xe kém chất lượng, ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Để tránh gặp phải vấn đề này thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng, tham khảo những đánh giá và kinh nghiệm trên các cẩm nang để đảm bảo sự chắc chắn tuyệt đối.


3. Kiểm tra xe cẩn thận


Nếu bạn chỉ đi trong thành phố thì vấn đề này không quá lo ngại, tuy nhiên nếu hành trình của bạn xa khoảng vài chục km thì cần phải cẩn trọng hơn. Trước tiên bạn hãy ghi nhớ kỹ phải kiểm tra những bộ phận như gương chiếu hậu, thắng tay và thắng chân, đề xe, đèn, còi xe, xi nhan và máy xe. Giải pháp được coi là hiệu quả nhất là trước khi nhận xe bạn hãy yêu cầu người cho thuê xe chạy một vòng quanh khu vực đó chừng vài phút, để cảm nhận được xe có vấn đề gì không.


4. Thuê xe cần giấy tờ gì ?


Tại một số điểm cho thuê xe sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng minh thư và bằng lái xe khi thuê xe. Thực chất bạn chỉ cần một trong hai loại giấy tờ này là đủ, còn bằng lái xe thì nên mang theo bên mình để khi cần còn phải sử dụng.

5. Luôn luôn yêu cầu biên nhận


Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện thủ tục thuê xe. Một số điểm cho thuê xe sau khi giữ một hoặc hai giấy tờ của bạn thì không cần thủ tục rườm rà nữa, song tốt nhất bạn nên yêu cầu họ ghi biên nhận với đầy đủ thông tin rõ ràng như biển số xe bạn thuê, ngày thuê, trả xe, những loại giấy tờ mà họ giữ của bạn.


Thuê xe máy Hà Giang khá tiện lợi và ít tốn kém hơn nhiều so với việc bạn phải đi hoặc di chuyển xe máy trên lộ trình xa. Tuy nhiên, muốn đảm bảo hành trình của mình được thuận lợi nhất hãy thực hiện theo 5 gợi ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây.


Thùy Duyên