Những lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu

Khi không có thời gian để làm vệ sinh toilet - nhất là vệ sinh bồn cầu, nhiều người chọn giải pháp sử dụng viên tẩy bồn cầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào viên tẩy bồn cầu cũng mang lại hiệu quả làm sạch như mong muốn, nếu lạm dụng hoặc sử dụng sản phẩm kém chất lượng có thể phản tác dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng viên tẩy bồn cầu.


1. Chọn viên tẩy bồn cầu chất lượng


Thị trường hiện nay cung cấp nhiều sản phẩm viên tẩy bồn cầu với nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và cách dùng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh chọn phải sản phẩm kém chất lượng, không chỉ không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để an toàn, có thể chọn 1 trong 3 loại viên tẩy bồn sau.


- Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc: Sản phẩm này có tác dụng khử mùi, khử trùng, hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và chống mảng bám ăn mòn bồn cầu. Đặc biệt, trong một số trường hợp còn giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đặt viên tẩy bồn cầu tại van xả trong khoảng 10 phút, khi nước trong bồn chuyển sang màu xanh biển thì xả nước, trả lại vẻ sáng bóng cho bồn cầu.

- Viên tẩy bồn cầu Hando: Đây cũng là một trong những sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần thả 1 viên tẩy bồn cầu còn nguyên lưới bọc vào bồn chứa nước, đến khi nước trong bồn chuyển sang màu xanh biển thì xả nước là có thể giúp bồn cầu sạch như mới.


- Viên tẩy bồn cầu Swirl: Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu này không có nhiều khác biệt so với cách sử dụng 2 viên tẩy bồn cầu trên, ở đây chúng tôi chỉ gợi ý nên chọn loại viên tẩy bồn cầu này để đạt hiệu quả làm sạch như mong muốn.


2. Sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách


Mặc dù được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng nhưng để phát huy tối đa tác dụng, bạn cần lưu ý, khi bóc viên tẩy bồn cầu, không bóc phần túi (lưới) bọc xung quanh để hạn chế tiếp xúc với hóa chất bên trong viên tẩy. Đồng thời, phần túi (lưới) này có khả năng tự hòa tan trong nước.


Trước khi cho viên tẩy vào, nên xả hết nước trong bồn và chọn vị trí xa nhất tính từ ống xả đến viên tẩy. Đợi ít nhất 10 phút để viên tẩy hòa tan trong nước, nước trong bồn chuyển sang màu xanh biển thì mới xả nước. Để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất, có thể kết hợp với nước tẩy rửa bồn cầu và dùng bàn chải kỳ cọ bồn cầu.

 

3. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


- Sử dụng viên tẩy bồn cầu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.


- Lạm dụng viên tẩy bồn cầu. Nên nhớ, thành phần của viên tẩy bồn cầu là những chất hóa học có tác dụng tẩy rửa cực mạnh, vì thế, sử dụng quá thường xuyên có thể khiến lớp men bồn cầu bị tách bóc. Lúc này, mảng bám và vi khuẩn sẽ có cơ hội để bám chắc vào bồn cầu, rất khó để làm sạch, loại bỏ.


- Chỉ sử dụng viên tẩy bồn cầu mà bỏ qua các phương pháp vệ sinh khác. Thực tế, hãy kết hợp với việc chà rửa bồn cầu bằng nước tẩy rửa hoặc bột baking soda.


Tóm lại, nên sử dụng viên tẩy bồn cầu trong trường hợp cấp thiết, không có thời gian vệ sinh toilet thường xuyên. Và mỗi viên tẩy có thể sử dụng được 2 tuần. Sau 2 tuần, viên tẩy sẽ không còn tác dụng nữa. Đồng thời, nên chọn những sản phẩm mà chúng tôi gợi ý trên đây để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Lê Trinh