Một số biện pháp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên là rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Trong quá trình sử dụng bồn cầu sẽ bị ố vàng, chính là nơi cư trú và phát triển của các loại vi khuẩn gây hại. Bên cạnh, việc tẩy rửa bồn cầu thường xuyên còn tránh được mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy có mấy cách tẩy rửa bồn cầu? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài biện pháp cho bạn tham khảo:

+ Tẩy bồn cầu bằng chanh tươi
Đây là một trong những cách đơn giản, dễ làm nhất để làm sạch các vết ố vàng, mảng bám trên bồn cầu của bạn hiệu quả. Về cách thực hiện bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh trộn với bột giặt rồi đổ hỗn hợp này vào các vết vàng ố trên bồn cầu. Sau đó, bạn chỉ việc đợi khoảng 20-30 phút rồi chà mạnh là các vết ố vàng sẽ biến mất.

+ Tẩy bằng giấm ăn và bột soda
Giấm ăn cũng có tác dụng tẩy trắng như chanh tươi vậy, nhưng để đạt hiệu quả làm sạch tốt hơn thì bạn nên kết hợp giấm với bột soda khi tẩy rửa bồn cầu.


Cách thực hiện: Bạn cho 1 ít giấm ăn và 1 thìa bột soda vào bồn cầu, để ngâm khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh là những vết bẩn, ố vàng bám trên bồ cầu sẽ biến mất ngay.

+ Tẩy bồn cầu bằng coca cola
Đây cũng là một biện pháp được nhiều chị em hay áp dụng nhất, coca cola vừa có tác dụng tẩy trắng vừa giúp thông bồn cầu rất hiệu quả. Về cách thực hiện bạn chỉ cần mua một lon coca cola về rồi đổ vào bồn cầu, sau đó ngâm khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn rồi xả nước là có thể làm sạch các vết ố vàng ngay.

+ Tẩy bồn cầu bằng các loại nước tẩy chuyên dụng
Hiện trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tẩy bồn cầu chuyên dụng mà bạn có thể chọn mua để thực hiện vệ sinh bồn cầu thường xuyên. Theo đó, bạn có thể chọn mua các loại viên tẩy như:

Viên tẩy bồn cầu Hando: bạn chỉ cần xả gần hết nước trong bồn cầu, sau đó thả viên tẩy còn nguyên lưới bọc vào bồn chứa nước cho đến khi nào thấy nước biến thành màu xanh là được. Sau đó bạn chỉ cần xả nước là bồn cầu bạn luôn sáng bóng.

Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc: viên tẩy này có tác dụng khử trùng, khử mùi, hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn hiệu quả, tránh làm tắt nghẽn bồn cầu. Bạn chỉ cần thả viên tẩy bồn cầu ở vị trí van xả khoảng 10 phút, khi thấy nước trong bồn cầu chuyển sang màu xanh thì bạn xả nước sẽ giúp tẩy rửa, làm sạch và thông toliet.

Viên tẩy bồn cầu Swirl: Cách thực hiện bạn cũng thả viên tẩy vào ngay van xả khoảng 10 phút, khi thấy nước chuyển sang màu xanh thì xả nước là sẽ giúp làm sạch bồn cầu hiệu quả.


Lưu ý, khi sử dụng các viên tẩy bồn cầu này bạn nên sử dụng găng tay để bảo vệ an toàn da tay của mình. Hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp để thực hiện vệ sinh, tẩy rửa bồn cầu thường xuyên cho gia đình mình nhé.

T.H