Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả nhất

Bồn cầu là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, do vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, cọ rửa cẩn thận. Hiện nay, để giảm bớt gánh nặng cho người làm vệ sinh, các nhà sản xuất đã cho ra đời viên tẩy bồn cầu, giải pháp giúp làm vệ sinh bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất.


1. Tác dụng của viên tẩy bồn cầu


+ Sử dụng viên tẩy bồn cầu không những loại bỏ được hoàn toàn các vết bẩn, ố vàng dọc hai bên bồn cầu mà nó còn có tác dụng khử mùi hôi khó chịu của bồn cầu nói riêng và nhà vệ sinh nói chung, mang lại một không gian sạch sẽ, thoáng mát.


+ Viên tẩy bồn cầu có công dụng diệt khuẩn, giúp ngăn ngừa sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn.


+ So sánh với những sản phẩm được sử dụng để tẩy rửa bồn cầu thì viên tẩy bồn cầu cũng không hề thua kém, nó luôn phát huy tối đa công dụng của mình.

2. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu


+ Để sử dụng viên tẩy bồn cầu thì nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm là xả hết nước ở trong bồn, sau đó đặt một viên tẩy nằm trong lưới bọc rồi thả vào bồn. Nó có khả năng tự động hòa tan ở trong nước.


+ Khi nước chuyển thành màu xanh thì bạn hãy giật nước xả bồn cầu, khi đó mọi mảng bám cứng đầu và vi khuẩn của bồn cầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn.


+ Để phát huy hiệu quả của viên tẩy bồn cầu bạn nên kết hợp cùng với bàn chải, nước tẩy bồn cầu, loại bỏ những vết bẩn còn sót lại trên nó.


3. Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


Mặc dù được đánh giá là một giải pháp giúp vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, mang lại hiệu quả cao và không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì người dùng không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu quá thường xuyên. Nguyên nhân là bởi vì chất tẩy ở trong viên tẩy bồn cầu rất mạnh, khi sử dụng lâu dài dễ khiến cho bồn cầu mất đi vẻ sáng bóng.


Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng viên tẩy bồn cầu trong những trường hợp cấp bách, không có nhiều thời gian để làm vệ sinh bồn cầu hoặc nó bị vi khuẩn cứng đầu bám vào quá nhiều.

4. Một số loại viên tẩy bồn cầu thông dụng


+ Viên tẩy bồn cầu Hando

Đối với loại này bạn chỉ việc xả hết nước trong bồn cầu, sau đó cho một viên tẩy còn nguyên ưới bọc vào bồn chứa. Đợi đến khi nào nước chuyển sang màu xanh, cũng có nghĩa là nó bắt đầu phát huy được công dụng thì xả nước như bình thường là được.


+ Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc


Sử dụng loại viên tẩy này có công dụng khử trùng, khử mùi, vệ sinh tolet cũng như duy trì được độ sáng của gốm, ngăn chặn tình trạng ăn mòn cũng như không gây tình trạng xước men như một số loại khác. Ngoài ra, viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc còn giúp diệt khuẩn, nó ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn, không gây tắc nghẽn bồn cầu.


Muốn sử dụng được nó, trước tiên bạn hãy xả hết nước có trong bồn cầu. Bỏ viên tẩy vào trong bồn ở ngay vị trí van xả. Đợi chừng 10 phút đến khi trong bồn chuyển sang màu xanh biển thì hãy xả nước để chúng trở lại màu như bình thường là được.


+ Viên tẩy bồn cầu Swirl


Đối với viên tẩy bồn cầu này thì bạn có thể thực hiện tương tự như các bước kể trên. Đầu tiên hãy mở nắp bồn cầu chứa nước ra, sau đó xả hết nước ở trong bồn, thả viên tẩy vào góc bồn nước ở vị trí xa van xả. Bao bì dạng lưới nên không bóc lớp bọc ngoài của viên tẩy. Chừng 10 phút sau khi nước chuyển màu, vỏ ni lông tự động phân hủy. Sau một thời gian sử dụng, nước không còn màu xanh nữa thì hãy bỏ viên tẩy khác vào.


Thùy Duyên