Cách dùng viên tẩy bồn cầu

Khả năng tẩy rửa mạnh, làm sạch nhanh, diệt khuẩn hiệu quả... đã khiến cho viên tẩy bồn cầu ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về viên tẩy này, hãy tham khảo những chia sẻ về công dụng, cách sử dụng và những lưu ý về viên tẩy bồn cầu trong bài viết dưới đây.


1. Công dụng của viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu cũng có công dụng tương tự như các loại chất tẩy rửa bồn cầu dạng nước khác, nhưng ở một mức độ cao hơn, mang lại hiệu quả nhanh chóng và tốt hơn. Cụ thể:


- Đánh bay các vết ố, mảng bám lâu ngày: với khả năng tẩy rửa cực mạnh, viên tẩy bồn cầu không chỉ loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn thông thường, mà còn đánh bay các mảng bám, vết ố lâu ngày một cách nhanh chóng mà bạn không phải cọ mạnh hay cọ lâu, mất thời gian.

 


- Diệt khuẩn, đảm bảo vệ sinh: thành phần của viên tẩy bồn cầu còn giúp diệt sạch tới 99% vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn ẩn nấp tại các góc, khe khuất, giúp đảm bảo vệ sinh cho khu vực này.


- Khử mùi hôi khó chịu: đồng thời với việc đánh bay các vết bẩn, mùi hôi khó chịu của bồn cầu cũng sẽ biến mất nhờ sức mạnh tẩy rửa của viên tẩy bồn cầu.


- Mang lại hương thơm dễ chịu, thư giãn cho nhà vệ sinh: thành phần của viên tẩy bồn cầu có chứa cả hương liệu, nên sau khi trả lại bề mặt sáng bóng cho bồn cầu thì còn lưu lại hương thơm dễ chịu.

 

 

2. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu

 


Viên tẩy bồn cầu có cách sử dụng rất đơn giản, tiện dụng mà không hề mất thời gian. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại viên tẩy bồn cầu, nhưng nhìn chung thì cách sử dụng đều giống nhau với các bước như sau:


- Xả hết nước trong bồn cầu


- Đặt viên tẩy bồn cầu vào túi vải và bỏ vào bồn cầu (trường hợp viên tẩy đã được nhà sản xuất bỏ trong màng bọc thì không cần túi vải).


- Quan sát cho tới khi thấy nước sang màu xanh thì ấn nút xả. Lúc này, các vết bẩn sẽ được đánh bay hoàn toàn, kéo theo cả mùi hôi khó chịu biến mất.

3. Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


Vì là một dạng chất tẩy rửa cực mạnh nên trong quá trình sử dụng, để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và độ bền của thiết bị vệ sinh thì chúng ta cần có một số lưu ý như sau:


- Chỉ nên chọn mua và sử dụng sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm có uy tín sẽ đảm bảo hơn về các tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng lẫn môi trường.


- Không nên sử dụng viên tẩy bồn cầu thường xuyên bởi với khả năng tẩy rửa cực mạnh, chất tẩy sẽ làm hỏng lớp men của thiết bị vệ sinh nếu sử dụng quá nhiều lần. Bạn chỉ nên sử dụng viên tẩy này nếu không có nhiều thời gian cho việc dọn dẹp định kỳ, hoặc bồn cầu có những vết bẩn khó tẩy rửa bằng các chất thông thường khác.


- Đeo bao tay và khẩu trang khi làm việc với viên tẩy. Phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với loại viên tẩy này.


- Nếu bồn cầu bị tắc thì hiện nay trên thị trường đã có bán các sản phẩm viên tẩy kiêm thông tắc bồn cầu, bạn có thể chọn mua và sử dụng theo đúng yêu cầu của mình.


Trên đây là những chia sẻ về công dụng, cách dùng và những lưu ý đối với viên tẩy bồn cầu. Nếu có nhu cầu sử dụng, muốn được tư vấn thêm hoặc hỗ trợ thông tắc vệ sinh, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT