Ưu nhược điểm của quảng cáo website bằng banner

Ngày nay, trên các website lớn chắc chắn bạn sẽ thấy có rất nhiều banner quảng cáo với nhiều kích thước và vị trí đặt khác nhau để giới thiệu các thông điệp, hình ảnh, video,…về sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp. Ngoài ra, quảng cáo banner còn còn mục đích thu hút thêm sự chú ý của khách hàng tiềm năng đến sản phẩm, dịch vụ đó nhằm gia tăng cơ hội bán hàng.

Có thể nói, quảng cáo banner đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Thế nhưng, hình thức quảng cáo này cũng tồn tại những ưu và nhược điểm mà bạn cần nắm để áp dụng hiệu quả nhất.

+ Về ưu điểm quảng cáo website bằng banner
Ưu điểm đầu tiên của quảng cáo wesbsite bằng banner là quá trình xây dựng chiến dịch không tốn nhiều thời gian và công sức so với các loại hình quảng cáo khác. Khi đó, bạn chỉ cần thuê thiết kế một banner hấp dẫn theo mục đích của bạn như: giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, quảng bá thương hiệu,…sau đó thì tìm kiếm nơi đặt banner của mình ở vị trí tốt nhất để tìm kiếm khách hàng.

Ngoài ra, quảng cáo website bằng banner được đánh giá là một trong những kiểu quảng cáo hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu. Đây cũng là cách để bạn thể hiện được thông điệp của mình mong muốn một cách ngắn gọn và xúc tích nhất.

Bên cạnh, việc đăng tải, chỉnh sửa quảng cáo banner cũng tương đối đơn giản, có thể sửa được ngay mà không tốn quá nhiều thời gian. Điều này, giúp bạn có thể thực hiện chỉnh sửa khi muốn thay đổi thông tin trên banner được hoàn chỉnh để đáp ứng cho nhu cầu quảng cáo.

+ Nhược điểm quảng cáo website bằng banner
Bên cạnh những ưu điểm trên thì quảng cáo website bằng banner cũng tồn tại những nhược điểm như quảng cáo bằng banner khá tốn kém chi phí. Khi đó, bạn sẽ vừa tốn chi phí để thiết kế banner vừa tốn chi phí để đặt banner đó trên các trang web, đương nhiên nếu bạn đặt ở website càng lớn, có lượng khách truy cập nhiều thì giá sẽ càng cao.

Một hạn chế nữa của hình thức quảng cáo banner là bạn khó có thể đo lường được lượt click chuột của người dùng, khiến cho việc tối ưu quảng cáo cũng vô cùng khó khăn hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn không nắm được cách tối ưu chiến dịch thì quảng có của bạn sẽ khó tiếp cận được với khách hàng mục tiêu sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo đáng kể.

Banner quảng cáo tuy chỉ là một mẫu nhỏ nhưng đòi hỏi bạn cũng cần phải đầu tư về ý tưởng, nội dung sao cho vừa đạt được tính thẩm mỹ vừa đáp ứng được nhu cầu quảng cáo để thu hút được lượng lớn người dùng chú ý, có như vậy mới tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng biết đến website của bạn.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của hình thức quảng cáo website bằng banner, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình này để áp dụng vào việc quảng cáo cho website mình được hiệu quả nhất nhé.

Lê Hằng