Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo mẫu đã có sẵn sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành nhanh chóng hơn nhưng lại khó để có được một giao diện độc quyền với cá tính riêng biệt. Trong khi đó, thiết kế website theo yêu cầu tốn kém chi phí hơn nhưng sẽ giúp mang lại một giao diện chuyên nghiệp, độc đáo, hoàn thiện về chất lượng hơn và không bị nhẫm lẫn với bất kỳ một thương hiệu nào khác….

Vậy nên thiết kế website theo mẫu có sẵn hay thiết kế website theo yêu cầu? Để có được đáp án phù hợp với điều kiện tài chính và mong muốn, đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp, hãy cùng so sánh ưu nhược điểm của 2 phương án này.

1. Thiết kế website theo mẫu có sẵn

Thực hiện những chỉnh sửa cần thiết trên một giao diện đã được dựng sẵn trước đó là cách làm rất phổ biến, được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn khi có ý định thiết kế website. Đó có thể là những giao diện được thiết kế sẵn trên các mã nguồn mở như WordPress. Các trang này luôn có sẵn một loạt các template được thiết kế dựa trên các chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn. Một lựa chọn khác nữa là những giao diện được thiết kế sẵn trong kho giao diện của các công ty thiết kế web.

Những sự lựa chọn này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một website mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên không phải tất cả các chủ đề, các mẫu sẵn có này đều đáp ứng được 100% yêu cầu của bạn. Ngoài ra còn phải kể đến những hạn chế về các tùy chọn có sẵn cho các tính năng phức tạp, chẳng hạn như biểu mãu, chức năng thương mại điện tử…

Cũng cần biết thêm, các mẫu và chủ đề có sẵn trên các mã nguồn mở thường đã đi kèm với các tính năng được tích hợp, cho phép bạn có thể tùy chỉnh nhưng lại sẽ làm giảm tốc độ tải trang và hiệu suất SEO. Còn chưa kể đến, các tính năng này không phù hợp với nhu cầu, hoạt động kinh doanh của bạn. Lúc này, chúng ta sẽ phải chi thêm tiền cho công ty thiết kế web sửa lại nó. Tuy nhiên ngay cả khi đã được chỉnh sửa thì bản cập nhật sau đó sẽ gặp phải những vấn đề về hiển thị vì tùy chỉnh trước đây do nhà phát triển thực hiện.

 

 

Đối với các website có sẵn, ưu điểm lớn nhất chính là có chi phí rẻ, thời gian hoàn thành nhanh chóng. Nhưng cũng chính vì vậy mà nguy cơ có một, thậm chí là nhiều doanh nghiệp khác đang cùng sử dụng chung một mẫu trang với bạn là rất lớn. Lúc này, website của bạn không phải là duy nhất nữa, không có gì nổi bật và vì thế rất dễ bị trùng lặp, nhầm lẫn. Chưa kể, kèm sau đó sẽ là một loạt các nhược điểm như:

+ Hạn chế tùy các tùy biến

+ Không hiển thị tốt 100% trên tất cả các thiết bị

+ Có thể cấu trúc của trang không thân thiện với công cụ tìm kiếm, làm ảnh hưởng tới SEO

+ Không thể cài đặt được các công nghệ tùy chỉnh hoặc thực hiện các bổ sung vì các mẫu chạy trên một hệ thống có cấu trúc.

+ Không có hệ thống hỗ trợ tốt như một trang web được thiết kế theo yêu cầu.

2. Thiết kế website theo yêu cầu

Với một website được thiết kế theo yêu cầu, chi phí bỏ ra tất nhiên sẽ cao hơn và cũng cần nhiều thời gian hơn bởi chúng ta sẽ bắt đầu từ việc lên ý tưởng, nghiên cứu hành vi khách hàng, phác thảo giao diện, lựa chọn các tính năng phù hợp, cần thiết… Tuy nhiên đổi lại là một loạt các ưu điểm cực kỳ có lợi cho việc xây dựng uy tín thương hiệu và doanh số trong tương lai:

+ Website được “thai nghén” và thành hình sau một quá trình tìm hiểu kỹ càng về thói quen và mong muốn của khách hàng tiềm năng, những mong muốn cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp… từ đó mang lại cho bạn một giao diện chuyên nghiệp, phù hợp nhất trong lĩnh vực hoạt động để phát triển lâu dài, dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng tiền năng, mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

+ Chuẩn SEO là ưu điểm tiếp theo. Như đã nói, web được thiết kế theo yêu cầu sẽ được hình thành dựa trên những nghiên cứa, khảo sát kỹ lưỡng về hành vi người dùng mục tiêu. Đây cũng chính là môt phần cực kỳ quan trọng và mang ý nghĩa cốt lõi đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào. Một website chuẩn SEO ngay từ đầu như vậy sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình làm SEO sau này.

+ Website được thiết kế theo yêu cầu sẽ sở hữu một giao điện độc quyền, duy nhất, có kết hợp với các yếu tố nhận diện thương hiệu như màu sắc chủ đạo, logo… Điều đó đồng nghĩa rằng, website của bạn là duy nhất và sẽ không bị nhầm lẫn với bất kỳ doanh nghiệp nào, nâng cao khả năng nhận diện cho khách hàng và đồng thời khẳng định tính chuyên nghiệp của công ty.

+ Cho phép thực hiện các tùy chỉnh để trở nên phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

+ Hoạt động tốt trên mọi trình duyệt.

+ Công ty thiết kế web sẽ sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào nếu bạn cần, thậm chí là bảo hành trọn đời.

Với những so sánh, phân tích về ưu nhược điểm của 2 hình thức thiết kế wesbsite theo mẫu có sẵn và thiết kế website theo yêu cầu, chúng ta dễ dàng nhận thấy, nếu không gặp rào cản về vấn đề chi phí thì thiết kế website theo yêu cầu luôn là lựa chọn số 1 để giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn và nhận báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT