Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng tiết kiệm nhất

Với việc thiết kế website bán hàng thể hiện sự khác biệt và chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn. Thế nhưng, làm sao để có website bán hàng vừa chuyên nghiệp lại vừa tiết kiệm là điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng mong muốn, nhưng để làm được điều này không hề đơn giản. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nhiệm cho bạn tham khảo:


1. Chọn tên miền phù hợp
Việc đặt tên miền có liên quan đến sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn, tên miền cần phải ngắn gọn và dễ nhớ. Theo kinh nghiệm, bạn nên ưu tiên tên miền cấp 1 tức là chỉ 1 chấm như: .com, .net,.vn,...thay vì tên miền cấp 2 như:.com.vn, .biz.vn,...Mới đây, một đuôi tên miền mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là .shop, kiểu tên miền nay mang tính đặc trưng giúp người dùng có thể nhận biết được và phân biệt được đâu là trang tin tức hay trang bán hàng nhé.


2. Thuê hosting hợp lý
Hosting là yếu tố rất quan trọng trong website, bạn nên chọn nơi thuê hosting trước khi thiết kế website. Thông thường, hosting giá rẻ thì cũng đồng nghĩa với dịch vụ cũng không tốt, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ và làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, bạn nên chọn công ty thuê hosting uy tín, chất lượng để tránh làm ảnh hưởng đến website của bạn.

3. Sử dụng công cụ chính xác
Việc chọn công cụ trong thiết kế cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của website bạn. Vì thế, khi lựa chọn công cụ thiết kế website bạn cần chú ý các điểm sau:


+ Đối với website bán hàng bạn nên sử dụng mã nguồn mở để có thể tùy biến bất cứ lúc nào.


+ Bạn cần cân nhắc lựa chọn công cụ xây dựng web phù hợp với nhu cầu của việc kinh doanh, Vì thế, công cụ xây dựng web phải đảm bảo được yếu tố cần thiết như: chăm sóc khách hàng, tính năng Seo,...Bên cạnh, việc lựa chọn công cụ phù hợp còn giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động của website.


+ Việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung CMS sẽ giúp hạn chế những chi phí khi cập nhật website hoặc chuyển hosting.

4. Nên thuê công ty phát triển website trong nước
Việc thuê công ty nước ngoài tuy có độ chuyên nghiệp cao, nhưng sau một thời gian sẽ gặp không ít vấn đề. Ngoài ra, vấn đề ngôn ngữ, chênh lệch về thời gian và cả vấn đề pháp lý cũng có ảnh hưởng đến việc phát triển website.Vì vậy, để tiết kiệm chi phí thì thay vì chọn công ty nước ngoài bạn nên thuê công ty trong nước cũng đảm bảo được nhu cầu và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được mục đích kinh doanh của bạn.


Trên đây là 4 điểm mà bạn cần lưu ý nếu muốn thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp và tiết kiệm. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu để thiết kế website cho doanh nghiệp nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình nhé.


Lê Hằng