Hướng dẫn viết mô tả sản phẩm cho cho website bán hàng hiệu quả

Đối với website bán hàng thì ngoài cung cấp hình ảnh đẹp, chân thực thì những thông tin mô tả sản phẩm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi thông tin mô tả sản phẩm cũng chính là yếu tố để khách hàng quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Do đó, phần mô tả sản phẩm bạn phải viết sao cho ngắn gọn, súc tích và phải có tính thuyết phục cao. Vậy cần phải viết mô tả sản phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cho bạn tham khảo:

1. Xác định chân dung khách hàng
Với việc xác định được chân dung khách hàng sẽ giúp bạn lên ý tưởng và phát triển lên kế hoạch truyền thông. Với việc xác định rõ chân dung khách hàng sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để mô tả tập trung vào sản phẩm nhằm hướng tới khách hàng. Với việc hình dung càng rõ ràng thì phần mô tả sản phẩm của bạn sẽ càng thuyết phục hơn.

2. Lập danh sách bao hàm toàn bộ đặc điểm và lợi ích sản phẩm
Để có thể viết mô tả sản phẩm được tốt thì bạn phải liệt kê ra tất cả những đặc điểm và lợi ích của sản phẩm. Với việc làm này sẽ giúp bạn viết được dễ dàng hơn cũng như không bỏ sót những đặc điểm quan trọng nhằm thu hút được khách hàng khi xem sản phẩm của bạn.

3. Xác định ngữ điệu phù hợp
Chắc chắn khách hàng sẽ không thích đọc thông tin sản phẩm với ngữ điệu nhàm chán, xa cách. Vì vậy, nếu muốn thu hút và lôi kéo khách hàng bạn có thể cá nhân hóa, kết hợp với sự hài hước và hấp dẫn để tăng thêm sự thích thú của khách hàng khi xem sản phẩm trên website của bạn.

Để xác định được tông giọng chính xác bạn cần phải cân nhắc đặc điểm nào phù hợp để mô tả sản phẩm. Bạn có thể liên tưởng khi mình tiếp xúc với khách hàng sẽ bằng tông giọng nào, và đó sẽ làm tông giọng mà bạn sẽ viết cho mô tả sản phẩm.

4. Mô tả có thể đọc lướt dễ dàng
Theo nghiên cứu, mọi người chỉ đọc trung bình 16% nội dung trên 1 trang web thông thường. Do vậy, bạn cần viết mô tả sản phẩm sao cho khách hàng có thể đọc lướt nhưng vẫn có thể nắm bắt được hết thông tin và đủ để thuyết phục họ mua hàng của bạn. Để làm được điều này bạn cần phải nghiên cứu kỹ nội dung, làm sao để làm nổi bật sản phẩm và đủ hấp dẫn để họ bấm vào nút “mua ngay” sản phẩm của bạn nhé.

5. Tối ưu hóa mô tả sản phẩm cho công cụ tìm kiếm
Ngày nay, hầu hết các website doanh nghiệp đều cần phải được tối ưu trên công cụ tìm kiếm thì mới có thể kinh doanh được hiểu quả. Mô tả sản phẩm thường sẽ là cụm từ mà người dùng sẽ gõ tìm kiếm trên google, vì thế với việc tối ưu mô tả sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn hơn. Để viết mô tả sản phẩm tối ưu công cụ tìm kiếm bạn cần chú ý các điểm sau:

+ Tránh dùng những thuật ngữ chuyên môn

+ Cân nhắc dùng các cụm từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề phụ và thân bài

+ Tối ưu hình ảnh sản phẩm bằng cách sử dụng cụm từ khóa ở tiêu đề ảnh, mô tả hình ảnh và alt tag.

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn có thể viết mô tả sản phẩm cho trang web bán hàng nhằm thu hút khách hàng chú ý và kích thích họ mua hàng của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết mô tả sản phẩm hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng