3 bước tự thiết kế website bán hàng cho người mới bắt đầu

Kể cả khi bạn đã có kiến thức khá vững về code, hoặc là một người “ngoại đạo”, thì việc thiết kế website sẽ không phải là chuyện quá khó khăn hay phức tạp bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế web

Lên ý tưởng là bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện trong quy trình thiết kế website bán hàng. Hãy thực hiện kỹ các bước nghiên cứu, phân tích thị trường, tâm lý khách hàng, xu hướng hiện tại... để từ đó đưa ra ý tưởng phù hợp nhất cho website bán hàng của mình, sao cho tạo được giao diện thân thiện và chuyên nghiệp nhất với người dùng:

+Nghiên cứu thị trường: trong bước này, chúng ta sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ về nhu cầu, tâm lý của người dùng, xu thế về công nghệ thông tin hiện nay, trend hot trong lĩnh vực... để xác định xem những hình ảnh, cách thể hiện thông tin nào sẽ gây được ấn tượng và phù hợp với thói quen, tâm lý của người dùng, từ đó áp dụng trên giao diện của website.

+Nghiên cứu đối thủ: trong bước này chúng ta cần phải nghiên cứu từ 5 – 10 website của đối thủ, sử dụng, trải nghiệm website của họ và đưa ra so sánh, rút ra những ưu – nhược điểm của từng trang, từ đó có được bài học cho website của mình: học hỏi những ưu điểm và tránh gặp phải các sai lầm.

+Nghiên cứu sản phẩm sẽ cung cấp: trước tiên, là một nhà cung cấp thì chúng ta cần phải hiểu rõ hơn ai hết về sản phẩm của mình, từ đó biết cách phân bổ menu hợp lý, sử dụng câu từ phù hợp... sao cho người dùng dễ tìm thấy, tiếp cận và nắm bắt được đặc điểm, lợi ích đặc trưng của sản phẩm.

 

 

 

Bước 2: Vẽ phác thảo ý tưởng

Sau khi nghiên cứu kỹ về xu hướng thị trường, người dùng và sản phẩm thì phần nào chúng ta đã hình dung ra cần phải thiết kế một website như thế nào. Đây chính là cơ sở để tiếp bước vẽ ý tưởng phác thảo.

Để phác thảo ý tưởng, ngoài việc dựa trên xu hướng thị trường, thói quen, tâm lý người dùng và đặc điểm sản phẩm, đừng bỏ qua việc tham khảo các giao diện của những đối thủ cùng ngành, đặc biệt là với những công ty, thương hiệu nổi tiếng, học hỏi những tiên bộ từ họ và tránh đi theo những sai lầm mà họ đã mắc phải, từ đó rút ra bản phác thảo riêng cho mình.

Mặc dù vậy, đừng biến giao diện của bạn thành một bản sao, chắp vá, cóp nhặt từ những website khác. Hãy mạnh dạn phát huy những sáng tạo riêng của mình, chỉ như vậy thì mới có thể khẳng định được dấu ấn thương hiệu trên website, có cảm giác làm chủ, sở hữu và tăng cường nhận diện thương hiệu cho phía khách hàng.

Bước 3: Tiến hành code web dựa trên ý tưởng đã dựng

Nếu bản thân đã có sẵn kiến thức về ngôn ngữ lập trình web thì có thể tự đặt domain, thuê hosting và bắt đầu code web riêng của mình. Trường hợp lập trình còn là một lĩnh vực xa lạ, mới mẻ đối với bạn thì hãy liên hệ ngay với công ty của chúng tôi – với đội ngũ code chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn dựng website hoàn chỉnh, đảm bảo chuẩn SEO, chuyên nghiệp.

ĐT