Cách in thiệp cưới giá rẻ nhất

Làm thế nào để có được mẫu thiệp cưới giá rẻ nhưng đẹp, độc và chất nhất? Những bí kíp được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Sử dụng phôi thiệp cưới có sẵn

Thay vì đòi hỏi nhà cung cấp thiết kế cho mình một mẫu riêng, độc nhất thì bạn nên sử dụng phôi thiệp cưới có sẵn, tức là những mẫu đã được thiết kế sẵn trước đó, sau đó chỉ cần thêm thông tin cô dâu chú rể và ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới của bạn vào là được. Hầu hết các tiệm in thiệp cưới đều có những mẫu thiệp cưới giá rẻ được thiết kế sẵn như thế. Vì không quá cầu kỳ và không phải thiết kế cho riêng mình bạn, không phải chỉ sử dụng cho duy nhất 1 cặp đôi nào đó, nên những mẫu như vậy thường chỉ có giá dưới 3.000 đồng.

Đừng lo lắng rằng với sự lựa chọn này thì thiệp cưới của bạn sẽ không được chỉn chu, bắt mắt. Hiện nay, phân khúc thiệp cưới giá rẻ cũng có sự cạnh tranh rất cao giữa các tiệm in với nhau, do đó họ luôn cố gắng mang lại những sản phẩm tốt nhất, đẹp và hấp dẫn nhất trong tầm giá để thu hút khách hàng, vì thế hãy yên tâm rằng bạn sẽ vẫn luôn có những mẫu thiệp đẹp, lịch sự để gửi tới các khách mời của mình.

 

 

 

2. Nhờ người quen, bạn bè thiết kế mẫu thiệp cưới riêng cho bạn

Nếu có chi phí hạn hẹp nhưng vẫn muốn có được mẫu thiệp cưới đặc biệt và duy nhất, phong cách nhất… và trong trường hợp này bạn có người thân, bạn bè biết về photoshop thì hãy nghĩ đến việc nhờ họ thiết kế mẫu thiệp riêng cho mình. Một cách khác nữa là bạn có thể liên hệ với những sinh viên học ngành mỹ thuật, những người này vừa trẻ trung, vừa đầy năng lượng sáng tạo sẽ giúp bạn có được mẫu thiệp đẹp, độc nhất, phong cách mới lạ với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc thuê thiết kế chuyên nghiệp.

3. Bỏ qua thiệp cưới gia công cầu kỳ

Những mẫu thiệp cưới càng áp dụng nhiều kỹ thuật gia công, chẳng hạn như: ép kim, ép nhũ, dập nổi, cắt laser... thì mức giá càng đắt. Ngoài ra, những mẫu sử dụng kèm phụ kiện thì cũng sẽ có giá bán cao hơn. Chính vì vậy, nếu muốn in được thiệp cưới giá rẻ thì bạn không nên chọn các phương án trên. Thay vì vậy có thể chọn công nghệ in offset để tạo hiệu ứng in giả các chi tiết trên, trông sẽ không kém phần bắt mắt. Đừng quá do dự bởi nhiều người khi nhận thiệp cưới, thậm chí họ còn không quan tâm xem mẫu thiệp của bạn trông như thế nào? Có sang trọng không? Mà chỉ xem ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới rồi bỏ ngay.

4. Đơn giản hóa thiệp cưới

Thay vì chọn những mẫu thiệp mở đôi, thậm chí là mở 3, mở 4 cánh... thì bạn chỉ cần một tờ đơn nhưng chứa đầy đủ các thông tin cần thiết về cô dâu chú rể, ngày giờ và địa điểm tổ chức đám cưới, như vậy giá thành cũng sẽ giảm đi rất nhiều bởi mẫu thiệp đó không sử dụng nhiều giấy và mực in.

5. Tham khảo giá của nhiều cửa hàng thiệp cưới

Trước khi quyết định chọn một cửa hàng nào đó để in thiệp cưới, nếu muốn có được mức giá hợp lý nhất, rẻ nhất thì bạn nên tham khảo bảng giá nhiều nơi. Bên cạnh mức giá, hãy so sánh thêm về các chương trình ưu đãi hiện đang áp dụng, như vậy chắc chắn bạn sẽ có được bộ thiệp cưới giá rẻ nhất.

6. Đặt in thiệp cưới sớm

Với những đám cưới đã được lên kế hoạch từ trước, xác định chính xác, chắc chắn  ngày giờ và địa điểm tổ chức tiệc cưới rồi thì nên triển khai việc đặt in thiệp cưới càng sớm càng tốt. Đặt thiệp cưới sớm không chỉ giúp bạn và cửa hàng in thiệp cưới có thời gian để lên ý tưởng và chỉnh sửa mẫu, mà còn giúp bạn tránh được tình trạng bị “ép giá”do cần gấp, hoặc không đủ thời gian để giải quyết, khắc phục các sự cố phát sinh khi ngày cưới đã gần kề. Ngoài ra, đa số các tiệm in thiệp cưới đều sẽ có mức giá ưu đãi hơn cho những khách hàng đặt thiệp sớm, thời gian lấy thiệp không gấp rút.

ĐT