Cách chọn mua tấm cemboard phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm cemboard với kích thước, cấu tạo khác nhau, được cung cấp bởi rất nhiều thương hiệu. Vậy, đứng trước sự đa dạng này, bạn đã biết cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất với công trình của mình hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy tham khảo ngay những hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Để có được sự lựa chọn chính xác, phù hợp nhất thì trước tiên, chúng ta cần dựa trên ứng dụng của tấm cemboard. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ dựa trên 3 ứng dụng chính, phổ biến nhất đó chính là lót sàn gác giả đúc, đóng trần nhà và dựng vách ngăn tường.

1. Chọn tấm cemboard để làm sàn giả đúc

Với ứng dụng này, chúng ta có thể tham khảo tấm cemboard loại có kích thước dài nhân rộng là 1220 x 2440 mm hoặc 1000 x 2000 mm. Đối với những sàn có kích thước nhỏ, số liệu chẵn thì nên sử dụng loại 1000x2000 mm, như vậy sẽ đỡ phải cưa, cắt nhỏ tấm ra hơn. Riêng với những sàn có diện tích lớn thì nên chọn các tấm có kích thước 1220x2440 mm để hạn chế việc tạo nhiều các mối nối, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tốn thời gian và vật liệu thi công. Ngoài ra, xét về mặt chi phí thì các tấm có kích thước 1220 x 2440 mm cũng sẽ có hía tốt hơn nếu cùng một mét vuông sàn.

Đối với tiêu chuẩn về độ dày thì bạn nên chọn các tấm cemboard có bề dày từ 3.5 – 25 mm để làm sàn giả đúc, đảm bảo độ an toàn, độ bền và chắc chắn cũng như khả năng cách nhiệt.

Với những sàn giả đúc có tải trọng nhỏ, chẳng hạn như sàn của phòng trọ, văn phòng.... thì chỉ cần chọn loại có độ dày từ 14 – 18 mm. Còn nếu trường hợp sàn của nhà xưởng, nhà kho hoặc sàn siêu thị, nhà hàng... cần có tải trọng lớn thì nên chọn các tấm có độ dày từ 18 – 25 mm.

 

 

2. Chọn tấm cemboard làm vách ngăn tường

Trong trường hợp muốn sử dụng tấm cemboard làm vách ngăn tường, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tấm có độ dày từ 4.5 – 12 mm.

Để tiết kiệm chi phí khi làm vách ngăn ngoại thất, chúng ta có thể sử dụng kết hợp 2 tấm có bề dày 9 – 10 mm ở bên ngoài, còn bên trong là tấm có độ dày 6 mm.

Cần biết một thông tin rằng tấm Ceamboard mặc dù có tính chịu nước khá tốt, nhưng không phải là hoàn toàn, nó vẫn có nguy cơ bị thấm nước nếu tiếp xúc lâu dài hoặc không được thi công chống thấm. Do đó nếu sử dụng ở ngoài trời thì cần có thêm công đoạn chống tấm cho tấm bằng cách sử dụng các chất giúp chống thấm, chẳng hạn như sơn chống thấm,...

3. Chọn tấm cemboard để đóng trần chìm, trần nổi, thay thế cho bê tông cốt thép hoặc trần thạch cao

+Đối với hệ trần chìm, trần nổi làm bằng tấm cemboard thì chúng ta nên chọn loại có độ dày 3.5 mm để thi công. Loại có độ dày 3.5 mm có thể thay thế cho trần thạch cao với quy cách 60x60 mm để mà trần nổi. Ưu điểm của phép thế này chính là tràn sẽ không bị ố vàng, ẩm như là khi dùng trần thạch cao, việc thi công cũng nhanh chóng, đơn giản hơn.

4. Lựa chọn phù hợp tầm giá, đảm bảo chất lượng

Như đã nói, trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại tấm cemboard khác nhau, tuy nhiên ngoài ứng dụng, yêu cầu thì chúng ta cũng cần dựa trên vấn đề về kinh phí để có được sự lựa chọn phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn có nhiều kinh phí thì nên đầu tư chọn mua các loại tấm lót Thái Lan, vừa đảm bảo chất lượng, có độ dẻo dai, độ bền lâu dài. Ở phân khúc thấp hơn một chút, thuộc mức giá tầm trung có tấm ceamboard Greenboard. Rẻ nhất chính là các tấm BKT cemboard X2, hay còn được gọi là tấm xi măng 3D, rất thích hợp sử dụng cho những công trình như nhà trọ hoặc xây dựng nhà yến.

Như vậy là qua những chia sẻ trong bài viết này, hẳn bạn đã phần nào biết cách để chọn được tấm cemboard phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và nguồn kinh phí của mình. Để được báo giá chi tiết, cụ thể hơn và hoạch toán chi phí, cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT