Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cùng với sự phổ biến của máy bơm nước tại nhiều gia đình hiện nay, dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà cũng ra đời và phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin liên quan đến dịch vụ này để bạn hiểu rõ.


1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà?


- Máy móc là những thiết bị đòi hỏi người sửa chữa phải am hiểu về nguyên lý kỹ thuật của nó cũng như trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Do đó, nếu tự mình sửa máy bơm nước sẽ rất khó khăn với những ai chưa từng có kinh nghiệm và sẽ khó có được hiệu quả. Vì vậy, sử dụng dịch vụ sửa máy bơm là cách đơn giản, nhanh chóng để khắc phục những hư hỏng của máy, đảm bảo an toàn và chất lượng sử dụng.


- Dịch vụ sửa máy bơm tại nhà giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thay vì phải tháo máy mang ra tiệm, đợi sửa và mang về thì bạn chỉ việc gọi điện thoại, đội ngũ nhân viên sẽ trực tiếp đến nhà trong thời gian nhanh nhất. Chi phí sửa chữa phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của máy bơm và mỗi đơn vị báo giá khác nhau.

 

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước


- Để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt, bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, mạnh, ống nước vào máy sử dụng loại đường kính 34mm, đầu ra loại 27mm.


- Bơm nước từ giếng lên cần lắp thêm ống mồi, nếu không có nước máy sẽ dễ bị hỏng phốt chận, làm cháy động cơ rất nguy hiểm.


- Lắp lưới lọc vào ống dẫn nước để cản bụi bẩn, đất, cát, tránh làm kẹt cánh bơm và đảm bảo nguồn nước sạch.


- Lắp công tắc máy bơm ở nơi khô ráo, không tiếp xúc với nước. Khi bật/ tắt máy cần đảm bảo tay chân bị ướt nước, phòng tránh tình trạng có thể điện rò rỉ gây giật, nguy hiểm đến tính mạng.


- Nếu thấy máy có bất cứ vấn đề trục trặc gì, bạn cần nhanh chóng cắt nguồn điện, xác định nguyên nhân. Nếu không thể tự sửa chữa tại nhà hãy gọi đến thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

3. Một số sự cố thường gặp của máy bơm nước


Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số sự cố thường gặp của máy bơm nước:


- Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện: Nguyên nhân có thể là do mối đấu điện không được sát, hở mạch, hoặc cũng có thể do dây tiếp xúc với nước. Đầu tiên bạn nên cắt nguồn điện, kiểm tra dây, sấy khô nếu dây điện bị ướt hoặc sửa chữa mối đấu.


- Dòng điện vào máy bơm nhưng không hoạt động: Nguyên nhân có thể do nguồn điện yếu, tụ điện trong mạch bị hỏng, cánh máy bơm bị vỡ, hoặc cũng có thể do nguồn nước bẩn, đóng cặn trên bề mặt cánh bơm. Xác định chính xác các nguyên nhân và khắc phục bằng cách thay mới tụ hoặc vệ sinh máy.


- Máy bơm hoạt động nhưng không có nước chảy: do ống hút bị mất nước hoặc nguồn nước cạn. Trước tiên hãy nhanh chóng tắt máy, nếu bơm lâu nhưng không có nước rất dễ dẫn tới hiện tượng cháy máy. Sau đó kiểm tra lại nguồn nước để khắc phục đúng cách.


- Máy bơm chạy có tiềng ồn: khi gặp phải tình trạng này bạn chỉ cần bôi thêm dầu máy vào ổ bi, vì động cơ khô mỡ sẽ sinh ra tiếng ồn, làm hỏng ổ bi.


- Động cơ máy khi hoạt động bị nóng, tốn điện: nguyên nhân là do động cơ bị chập vòng, cách đơn giản nhất là quấn lại dây vòng. Đây là lỗi bên trong máy nên rất khó phát hiện và xử lý. Do đó bạn có thể liên hệ với các thợ sửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 


Trên đây là kinh nghiệm xử lý một số tình trạng thường gặp của máy bơm nước. Nếu máy bơm nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và sửa chữa tận tình.


Kiều Châu