Những cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp

Khi không thể ngầm hóa đường dây điện trong nhà vì lý do nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp dưới đây để không phải đối mặt với cảnh tượng dây dợ lằng nhằng, luộm thuộm.


1. Bọc dây điện

 


Cách này sẽ giúp mang lại cho dây điện diện mạo mới, bắt mắt hơn, biến nó thành đồ trang điểm cho không gian nội thất. Bạn chỉ cần tìm mua các loại dây nhựa, dây vải hoặc là băng keo màu, dây thừng... và bọc dây điện lại. Lưu ý là loại dây được chọn cần có màu sắc phù hợp với màu sắc tổng thể của căn nhà để không làm phá vỡ nét hài hòa vốn có.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện

 


Những sợi dây điện dài sẽ không có cơ hội làm cho căn nhà của bạn luộm thuộm, nhếch nhác nếu chúng ta cố định nó lại và tạo hình theo ý tưởng riêng của mình. Bằng cách này bạn sẽ tạo ra những “bức tranh” với đường nét bằng dây điện rất độc đáo.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường

 


Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dấu dây điện nép sát vào chân tường, mép cửa, sau đó ngụy trang lại cho chúng bằng cách quét sơn có màu trùng với màu tưởng, cửa để đánh lừa thị giác. Lúc này, bạn sẽ thấy căn phòng vẫn rất gọn gàn dù đang tồn tại những đường dây điện nổi trong không gian này.

 

4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện

 


Việc che dấu những bối dây điện to sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nếu bạn tạo các hộp nhựa hoặc gỗ để cất chúng vào đó. Các hộp này nên có các rãnh và lỗ nhỏ để có thể cắm phích một cách dễ dàng khi có nhu cầu sử dụng. Khi không dùng tới, bạn có thể cất gọn chúng vào trong hộp, nhà cửa vì thế sẽ rất gọn gàng.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo

 


Nếu trong nhà có sẵn bàn với ngăn kéo thì cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất đó chính là cất dấu dây điện vào các ngăn kéo đó, như cách làm của gia chủ này.


6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí

 


Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, dây điện có thể trở thành những món đồ trang trí cho căn phòng. Bạn chỉ cần mua thêm một ít đồ nội thất để kết hợp với chúng. Tuy nhiên cần nhớ là cách này chỉ nên áp dụng cho dây cáp thôi nhé.

 

7. Thiết kế tường đôi

 


Không phải là một bức tường bằng bê tông cứng nhắc và phức tạp, bạn chỉ cần sử dụng ván ép để tạo nên một vách ngăn mỏng bên ngoài tường gạch. Khoảng không tạo được giữa tường và vách bạn có thể dùng làm nơi cất dấu dây điện.


8. Ổ cắm điện ấn tượng

 


Những ổ cắm điện rời luôn làm cho ngôi nhà của bạn trông luộm thuộm hơn rất nhiều. Để mọi thứ trở nên gọn gàng hơn bạn nên chọn mua những chiếc ổ cắm có thiết kế kiểu chuỗi với nhiều màu sắc bắt mắt, biến chúng thành đồ trang trí trong nhà.


9. Ốp chân tường để che giấu dây điện

 


Dùng những tấm ốp chân tường để ngụy trang cho đường dây điện vào mặt trong của bức tường cũng là cách làm rất đơn giản mà hiệu quả mà bạn nên thử.

 

ĐT