Giếng khoan bị mất nước

Giếng khoan mất nước, hụt nước hoặc nước lên yếu là tình trạng khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Khi gặp những trường hợp này, chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả, triệt để và nhanh chóng.


1. Nguyên nhân giếng khoan bị mất nước


* Giếng khoan bị hụt nước


Khi thấy giếng khoan bị hụt nước thì trước tiên bạn cần ngắt điện, tắt máy bơm ngay lập tức. Nếu không tắt máy bơm nhanh chóng, máy sẽ phải hoạt động trong tình trạng khô, rất dễ bị cháy, hư hỏng nặng, khiến việc sửa chữa khó khăn và tốn kém hơn.


Nếu loại máy bơm bạn sử dụng thuộc loại đặt cạn thì việc kiểm tra tương đối đơn giản bởi có thể nhìn trực tiếp. Thường thì với dòng máy này, sự cố hụt nước xảy ra do 2 nguyên nhân chính, hoặc là do nguồn nước không đủ, hoặc là do sử dụng loại máy bơm không có công suất, cột áp phù hợp.

 


* Giếng khoan lên nước yếu


Đối với hiện tượng này, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cho máy bơm hút nước từ bồn chứa hoặc nguồn nước có thể nhìn thấy như ao, hồ, sông, suối... khi quan sát, nếu thấy máy bơm vẫn có thể bơm nước bình thường thì nguyên nhân là do giếng khoan bị thiếu nước. Còn nếu máy bơm không hoạt động thì chứng tỏ nó đã bị hỏng, cần được mang đi bảo hành, sửa chữa.


Với dòng máy bơm nước thả chìm thì khi gặp hiện tượng này, người dùng phải lập tức tắt máy, chờ khoảng 20 – 30 phút sau thì cho khởi động lại, nếu nước vẫn lên những yếu thì nguyên nhân là do giếng bị cạn nước, không đảm bảo đủ nguồn nước để máy hoạt động. Nếu thấy nước không lên thì cần kéo máy lên cạn để kiểm tra trực tiếp.

 

2. Dịch vụ sửa giếng khoan chuyên nghiệp, giá rẻ


Khi giếng khoan xảy ra sự cố và không thể tự khắc phục, hãy liên hệ với dịch vụ sửa giếng khoan, khoan giếng chuyên nghiệp của chúng tôi.


Chúng tôi nhận khắc phục tất cả các sự cố về giếng khoan, chỉ 15 phút sau khi bạn liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt để kiểm tra và khắc phục sự cố một cách triệt để:


- Giếng khoan mất nước, hụt nước, không giữ được nước.


- Xử lý sự cố ống giếng vỡ, thay bộ hút sâu cho giếng.


- Nâng giếng, hạ giếng, di dời giếng theo yêu cầu


- Khắc phục đường ống giếng rò rỉ, bể, vỡ


- Xử lý nước giếng khoan bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước có mùi hôi, thối


- Sửa giếng khoan gia đình và giếng khoan công nghiệp

 

 

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận:


- Sửa chữa, lắp đặt hệ thống lọc nước cho giếng khoan, khắc phục sự cố nước âm tường bị vỡ, bể, chống thấm.


- Sửa máy bơm 2 đầu, sửa máy bơm giếng khoan nhanh chóng, chuyên nghiệp tại nhà, có bảo hành.


- Thay thế phụ tùng máy bơm giếng khoan gia đình và máy bơm giếng khoan công nghiệp


- Sửa chữa, mua bán tất cả các dòng máy bơm nước


- Thay bạc đạn, cánh quạt máy bơm tại nhà


- Quấn máy bơm nước tại nhà, bảo hành lâu dài


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa giếng khoan TPHCM, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình và trung thực, mạng lưới cơ sở mở rộng trên nhiều quận, huyện, đáp ứng tối đa, nhanh chóng và hiệu quả yêu cầu của khách hàng. Cam kết chi phí cạnh tranh, phụ kiện chính hãng, giải quyết dứt điểm trong ngày, không để sang ngày hôm sau, bảo hành ít nhất từ 6 – 12 tháng sau khi sửa.


ĐT