9 ý tưởng đi dây điện nổi không nên bỏ qua

Dây điện ngoằn ngoèo luôn mang lại cảm giác vướng víu, khó chịu, không ăn nhập với tổng thể của căn phòng. Do vậy, hãy tham khảo 9 ý tưởng dưới đây để việc đi dây điện nổi trở nên dễ dàng hơn.


1. Bọc dây điện


Một ý tưởng cực kỳ hay ho, sáng tạo và khá được ưa chuộng đó là bọc dây điện. Chẳng cần bạn phải quá khéo léo, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để “ngụy trang” dây điện là được. Có nhiều cách thực hiện khác nhau như sử dụng dây thừng, dây nhựa, hoặc cầu kỳ hơn một chút là sử dụng dây vải có màu sắc đồng nhất với các món đồ nội thất trong nhà.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện


Trường hợp sợi dây cáp của bạn đủ dại thì hãy cố định chúng lại và tạo nên những hình thù thú vị ở trên tường. Với cách làm này sẽ không thích hợp nếu sợi dây điện của bạn quá ngắn, song quá cuồng nó thì bạn có thể bổ sung thêm một ít dây điện để tạo nên một khung cảnh hoàng chỉnh trên tường.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường


Đây là một phương pháp cổ điển và không khó để thực hiện, nhờ đó mà căn nhà của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn, hoàn toàn giấu được dây điện vào các mép cửa, chân tường, chân bàn ghế…Nhằm mục đích ngụy trang hoàn toàn cho chúng, bạn có thể sơn dây điện tiệp màu với cửa, tường nhà hay bàn ghế. Còn nếu như không cùng màu thì nó sẽ tạo nên một diện mạo nham nhở, không quá khác biệt so với việc dây điện chạy lung tung ban đầu.

4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện


Cất giấu dây điện đã khó, việc cất giấu ổ điện lại càng trở nên phức tạp hơn khá nhiều. Tuy nhiên, đừng vậy mà quá lo lắng, bạn chỉ cần thiết kế hộp đựng ổ điện bằng nhựa và gỗ công nghiệp là có thể xử lý được mọi việc dễ dàng. Hộp được thiết kế với rãnh và lỗ nhỏ, từ đó giúp bỏ ổ điện vào bên trong thuận lợi, đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng cắm phích điện vào ổ. Nếu bạn không cần dùng đến nữa thì chỉ cần thu dây điện vào trong hộp là được.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo


Một ý tưởng sáng tạo và mang lại hiệu quả tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng trong phòng làm việc ở tại nhà hay phòng khách, nó đảm bảo giúp cho căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn. Trường hợp nếu bạn không muốn bọc dây điện hay dấu chúng vào trong chiếc hộp thì đừng bỏ qua cách làm này nhé!


6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí


Việc giấu dây điện hay dây cáp đôi khi không thực sự cần thiết, thay vào đó bạn có thể tận dụng chúng như một món đồ trang trí trong phòng. Điểm trừ của phương pháp này là không phải loại dây nào cũng có thể ngụy trang được. Tốt nhất bạn nên chọn loại dây cáp chứ không phải là dây điện, bởi như vậy sẽ giảm mức độ nguy hiểm hơn.


Ý tưởng này sẽ giúp gia chủ không phải làm bất kỳ điều gì với những đoạn dây điện thừa. Bạn còn có thể bổ sung thêm những món đồ để kết hợp cùng dây điện, tạo nên một diện mạo mới cho góc làm việc hay toàn bộ căn phòng.

7. Thiết kế tường đôi


Bạn đừng nghĩ rằng việc xây dựng tường đôi là tốn kém, phức tạp và chiếm nhiều diện tích không gian. Hãy nghĩ một cách đơn giản rằng bức tường thứ 2 sẽ giống như một tấm vách mỏng bên ngoài, nó có thể được làm từ gỗ, thạch cao…, giúp che dấu vết của dây điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái đi đường điện ở khoảng trống giữa 2 bức tường mà không hề gây ra bất kỳ sự mất mỹ quan nào.

8. Ổ cắm điện ấn tượng


Nhiều người cho rằng sử dụng những ổ cắm điện rời sẽ khiến mọi thứ trở nên xấu xí và chiếm khá nhiều diện tích. Vậy thì một ý tưởng mới hay ho mà bạn có thể nghĩ đến đó là thiết kế kiểu chuỗi hình khối nhiều màu sắc xen kẽ nhau, đây sẽ là một cách làm điệu ổ cắm điện và làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn hẳn.


9. Ốp chân tường để che giấu dây điện


Bạn hãy tự tay sáng tạo những tấm ốp tường nhỏ xinh men theo chân tường, với cách làm này nó sẽ vừa giúp trang trí vừa giúp ngụy trang được những sợi dây điện vào mặt trong.


Thùy Duyên