4 ý tưởng đi dây điện nổi độc đáo

Nếu bạn đang “đau đầu” với những sợi dây điện vướng víu, lộn xộn và mất an toàn thì 4 ý tưởng đi dây điện nổi mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ là giải pháp khắc phục tình trạng hiệu quả, không chỉ mang đến một không gian độc đáo mà còn thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.


1. Bọc dây điện cẩn thận


Lưu ý quan trọng đầu tiên khi đi dây điện nổi là phải bọc dây điện bằng những loại dây chuyên dụng để gia tăng khả năng cách điện và bảo vệ dây điện khỏi tác động của ngoại lực, thời tiết,… Tuy nhiên, nếu bạn e ngại cách làm này sẽ khiến sợi dây điện trông xù xì và nhàm chán thì có thể thay thế bằng những loại dây khác như dây thừng, dây vả hay thậm chí là băng dính màu, miễn sao chúng có màu sắc hài hòa với màu nội thất, tránh sự tương phản quá mức vì có thể gây khó chịu cho thị giác.2. Cố định và tạo hình cho dây điện


Lưu ý quan trọng thứ hai khi đi dây điện nổi là cố định dây điện. Việc này sẽ giúp dây điện luôn được ổn định ở vị trí trên cao, không bị vướng víu hay rơi xuống dưới để tránh gây bất tiện và nguy hiểm cho người dùng. Thay vì cố định dây điện bằng các loại nẹp hay ống luồn dây điện như thông thường, bạn có thể tạo hình cho dây điện thành những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu trên tường rồi cố định bằng băng dính. Phương pháp này sẽ càng lý tưởng với những dây điện Led nhiều màu sắc, giúp không gian sống thêm nổi bật và lung linh vào mỗi tối.


3. “Che giấu” dây điện


Hạn chế của phương pháp di dây điện nổi là nếu xử lý không khéo léo, dây điện sẽ trở nên rối mắt. Vì thế, hãy tận dụng mọi vị trí như chân tường, chân bàn, chân ghế, chân giường, mép cửa,… để giấu dây điện vào đó, sau đó, dùng màu sơn trùng với màu tường, màu bàn ghế, màu giường để sơn lên dây điện. Cách làm này sẽ giúp người nhìn không nhìn thấy được dây điện đang đi trong nhà, nhờ đó không gian thêm gọn gàng và rộng rãi.4. “Ngụy trang” ổ điện


Sẽ thật thiếu xót nếu bạn chỉ chú trọng vào việc “che giấu” dây điện mà bỏ qua việc “ngụy trang” cho ổ điện. Những ổ điện được ngụy trang bằng hộp nhựa hay hộp gỗ không chỉ giúp chúng thêm ấn tượng mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Thiết kế hộp nhựa hay hộp gỗ cho ổ điện nên có các rãnh và lỗ để thuận tiện cho việc cắm phích khi sử dụng và thu gọn dây điện khi không sử dụng.


Với 4 ý tưởng đi dây điện nổi trên, không gian sống của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp và an toàn hơn. Trường hợp muốn sửa chữa hay nâng cấp hệ thống điện thì cũng thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

Lê Trinh