Kinh nghiệm chọn màu sơn nước nhà hợp phong thủy

Màu sơn tường nhà nội và ngoại thất là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà, không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng đến cả yếu tố phong thủy giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình khi bạn lựa chọn màu sơn phù hợp. Vậy chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào?


1. Sơn nhà theo phong thủy là gì?


Sơn nhà theo phong thủy là bạn sẽ chọn màu sơn nước sao cho phù hợp với mệnh, tuổi tác của gia chủ nhằm đem lại may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra không gian tươi mới cho gia đình. Theo phong thủy, tùy vào mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Vì thế, mỗi màu sơn tường đều mang sức ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, học tập của các thành viên trong gia đình bạn.

 


Theo luật ngũ hành tương sinh thì: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Dựa vào quy luật này bạn có thể chọn lựa màu sơn nước tường nhà sao cho đẹp và hợp với tuổi của mình nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sơn theo hướng như sau:


+ Hướng Đông hợp với màu xanh


+ Hướng Tây hợp với trắng và màu sữa.


+ Hướng Nam hợp màu đỏ, màu hồng.


+ Hướng Bắc hợp với màu xám, màu ghi.

2. Những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất


Chọn màu sơn cho ngoại thất rất quan trọng, đầu tiên bạn nên chọn tone màu chủ đạo căn cứ vào mệnh của gia chủ. Màu sắc sơn nhà chọn theo phong thủy nói đơn giản cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo sự hài. Trong đó, âm là màu tối, yên tĩnh, hấp thu màu, dương là màu sáng, chuyển động và phản ánh màu.


Vì thế, căn cứ vào thuyết ngũ hành này, màu sắc sơn tường được sử dụng phải đảm bảo sao cho tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế những mặt hại nhằm mang lại sự bình an, thuận lợi cho gia đình bạn.


Ngoài ra, việc chọn màu sơn tường cũng cần dựa vào vị trí của ngôi nhà mà bạn lựa chọn tone màu nào cho phù hợp nhất. Nếu nhà bạn ở nơi thành thị ồn ào, náo nhiệt thì bạn nên chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung như màu vàng nhạt, xanh,…Còn ở vùng ngoại ô yên tĩnh thì bạn chọn màu nâu, đỏ tía hay những màu của tự nhiên sẽ tạo vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

3. Chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ


+ Gia chủ mệnh Kim: Những gia chủ mệnh Kim thường hợp với sơn nhà màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt,…


+ Gia chủ mệnh Thủy: Thì bạn chọn sơn nhà màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm,…

 


+ Gia chủ mệnh Mộc: Phù hơp với sơn tone màu xanh như: xanh lá cây, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu,…

 


+ Gia chủ mệnh Hỏa: Hợp với sơn nhà màu nóng như: màu cam đậm, màu gạch, màu hồng, đỏ,…


+ Gia chủ mệnh Thổ: Phù hợp sử dụng sơn nhà màu nâu, xám, nâu xám, hồng nâu,…

 


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể lựa chọn màu sơn tường cho nội, ngoại thất nhà đẹp và phù hợp với phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn cho gia đình mình nhé.


Lê Hằng