Cửa cổng sắt mỹ nghệ đẹp

Xu hướng của các gia chủ ngày nay là thay vì lắp đặt các bộ cửa sắt thông thường với các thanh đố ngang, dọc đơn giản thì cửa cổng sắt mỹ nghệ đẹp chính là lựa chọn ưu tiên số 1, bởi sự lựa chọn này vừa đảm bảo tốt hơn về tính thẩm mỹ, sự độc đáo, nâng tầm giá trị công trình, vừa đảm bảo được an ninh, an toàn cho khuôn viên bên trong.


Nếu bạn cũng đang chung xu hướng dịch chuyển này, sử dụng cửa cổng sắt mỹ nghệ thay cho các dòng sản phẩm thông thường khác, hãy tham khảo những mẫu cửa cổng sắt mỹ nghệ đẹp nhất, những lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt trong bài viết dưới đây để tìm kiếm ý tưởng hoàn thiện mặt tiền ngôi nhà của mình một cách ấn tượng, hoàn hảo nhất.


1. Một số lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt cửa cổng sắt mỹ thuật


*Sự cân bằng giữa hình thức và độ an toàn: mặc dù tiêu chí về sự độc đáo của hình thức là rất quan trọng, nhưng dù với kiểu dáng, hình thức nào, bạn cũng nên xét thêm về khả năng đảm bảo độ an toàn, an ninh của mẫu cửa đó trước khi đồng ý thiết kế, lắp đặt. Một bộ cửa dù đẹp đến thế nào nhưng không đảm bảo tối đa về mặt an ninh, an toàn thì cũng không thể mang lại giá trị sử dụng.


Theo đó, các chi tiết gia công trên cửa sắt mỹ nghệ không được quá mảnh, tránh tình trạng bị bẻ gãy, cưa cắt dễ dàng. Tiếp theo, khoảng cách giữa các chi tiết không được quá rộng, tránh trường hợp vật nuôi chui ra ngoài hoặc bị sự đột nhập của người lạ. Ngoài ra, các mối hàn cũng phải thực sự chắc chắn, không dễ bị bẻ gãy.


*Lựa chọn mẫu phù hợp với đặc điểm phong cách của công trình: mẫu cửa sắt mỹ nghệ được chọn nên có sự phù hợp, hài hòa về cả hình thức lẫn màu sắc với phong cách chung của ngoại thất ngôi nhà, kể cả màu sơn.

Trước tiên cần lưu ý tới sự hòa hợp, bộ cổng sắt không nên quá rườm rà, lòe loẹt dẫn đến lấn át ngôi nhà, vì dẫu sao, thiết kế ngôi nhà mới thực sự là nhân vật chính, bộ cửa chỉ là yếu tố phụ, yếu tố phụ đó phải có vai trò làm nền để tôn bật lên yếu tố chính là ngôi nhà.


Ngoài ra, nếu nhà theo phong cách cổ điển thì nên chọn các mẫu hoa văn, họa tiết tinh xảo, gợi tích xưa, phong thủy. Còn nếu ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì nên chọn các mẫu có xu hướng đơn giản hơn cả về màu sắc lẫn họa tiết.

 

*Quan tâm tới chất lượng sắt: nên chọn loại sắt đảm bảo chất lượng, độ bền cao, vì một bộ cổng sắt mỹ nghệ có giá khá cao do gia công phức tạp, nên nếu chất liệu không đảm bảo độ bền, không được sơn quét cẩn thận chống gỉ sét thì sẽ chóng hỏng, không mang lại giá trị sử dụng lâu dài, gây tốn kém chi phí, thời gian cho việc sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới.


*Quan tâm tới chế độ bảo hành: nên ưu tiên chọn các đơn vị gia công có chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo, mang lại cho người dùng nhiều quyền lợi.

 

2. Những mẫu cổng sắt mỹ nghệ đẹp


Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số mẫu cửa sắt mỹ nghệ đẹp để lấy ý tưởng riêng cho bộ cửa của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo nhiều mẫu thực tế đẹp hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ĐT