Ron Xingfa có những loại nào?

Hệ thống ron Xingfa đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu trong một bộ cửa nhôm Xingfa. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người chưa biết công dụng của nó dùng để làm gì, thị trường có những loại ron Xingfa nào, đó là lý do vì sao chúng tôi tổng hợp thông tin và gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết sau đây.

1. Ron Xingfa là gì?

Đây là loại ron được sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hay giữa nhôm và kính. Công dụng của nó là làm tăng độ kín khít và chắc chắn của bộ cửa.

Vì độ kín khít có liên quan mật thiết đến khả năng cách âm, cách nhiệt của bộ cửa, đó là lý do vì sao ron Xingfa đòi hỏi phải đảm bảo được sự căng dai, biên độ đàn hồi hiệu quả, nó có khả năng chịu nhiệt, chịu sự lão hóa theo yêu cầu. Ngoài ra, cấu tạo và kích thước của ron Xingfa đòi hỏi phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ cửa nhôm.

Một số công dụng của ron Xingfa có thể kể đến như sau:

+ Cách âm, cách nhiệt tốt.

+ Ngăn ngừa bụi bẩn, nước, công trùng ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

+ Ron Xingfa bằng chất liệu cao su chèn giữa nhôm và kính tạo độ vững chắc, ngăn ngừa sự xê dịch kính.

+ Ron Xingfa không cho hơi lạnh ở bên trong phòng thoát ra ngoài, do vậy mà góp phần tiết kiệm nguồn điện năng tối đa.

2. Ron Xingfa có những loại nào?

a. Ron cao su EPDM 5Mpa

Đây là loại ron có nguồn gốc từ cao su thiên nhiên có sự pha trộn với những phụ gia theo tỉ lệ nhất định. Trải qua một công đoạn lưu hóa định hình nên giúp mang lại sản phẩm ron hoàn chỉnh nhất.

Ron cao su EPDM 5Mpa được kết nối đồng bộ với phụ kiện kim khí, gia tăng độ kín khít cho cánh cửa. Theo đánh giá của các chuyên gia thì hệ thống ron cao su EPDM 5Mpa có độ bền cao, giá thành hợp lý. Do đó, nó là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong việc ứng dụng cho công nghệ sản xuất dòng cửa nhôm cao cấp.

b. Ron lông

Đa phần ron lông thường hay được sử dụng để lắp đặt cho các cánh cửa đi, cửa sổ mở trượt hay xung quanh khung cánh. Công dụng của nó là để tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa.

Ron lông chính là yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước của cửa lùa. Dĩ nhiên, nó cũng là một yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng đến lực đóng mở của cửa sổ và cửa đi lại. Nếu như kết cấu, kích thước của gioăng quá lớn, hay độ cứng của gioăng quá tiêu chuẩn cho phép thì việc lắp đặt không nhưng khó khăn mà việc sử dụng cửa, di chuyển cửa, lực khi mở và đóng cửa lớn hơn, điều này gây sự bất tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra, khi kết cấu và kích thước của ron nhỏ, độ cứng không đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn tối thiểu, khi sử dụng ron sẽ rất dễ bị tuột ra bên ngoài. Khi đó sẽ gây mất công năng tạo độ kín khít cho cửa của ron.

Thông thường, các sản phẩm ron lông trước khi được đưa ra thị trường sẽ trải qua công đoạn xử lý bằng công nghệ silicon. Một sản phẩm ron lông đạt tiêu chuẩn nghĩa là bề mặt bên ngoài của nó phải mịn. Phần đế và lông phải thẳng, không xảy ra tình trạng cong hay gấp khúc. Còn ở phần đế của ron lông tuyệt đối không được xảy ra hiện tượng lồi hay lõm quá 0.2mm.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn ron Xingfa là gì, công dụng và phân loại ron Xingfa hiện nay như thế nào. Cũng dựa vào đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một bộ ron cửa cho phù hợp nhất. Còn nếu thắc mắc vấn đề gì về ron cửa, cần mua ron cửa chất lượng nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, vậy thì đừng chần chờ gì nữa mà bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bạn nhé. Chắc chắn với sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên