8 bước lắp ron cửa kính cường lực đơn giản

Các loại cửa kính chịu lực, kính cường lực ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bởi những ưu điểm về độ an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền mang lại. Cùng với đó, để tăng cường thêm về mặt hiệu quả sử dụng cho cửa kính cường lực, các loại ron cửa kính cũng ra đời, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 8 bước để lắp ron cửa kính cường lực đơn giản nhất.

Bước 1: Khảo sát công trình

Trước tiên, để lắp đặt đúng cách và hiệu quả nhất, chúng ta không thể bỏ qua bước khảo sát công trình. Việc này nhằm giúp nắm bắt được đặc điểm cấu tạo của bộ cửa về kích thước, chất liệu... từ đó mới có thể đo đạc, tính toán chiều dài cần thiết cho ron cửa, xác định vị trí lăp ron phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt

Sau khi đã khảo sát và xác định được vị trí cần lắp ron cửa, việc tiếp theo cần làm chính là tiến hành vệ sinh vị trí đó cho thật sạch sẽ. Hãy đảm bảo là bạn đã lau sạch bụi bám và các vết bẩn tại vị trí đó, có thể dùng khăn ẩm, sau đó lau khô hoàn toàn. Mục đích của bước vệ sinh này là giúp cho bề mặt cần dán được sạch sẽ, từ đó đảm bảo hơn khả năng bám dính của ron cửa, mang lại độ bền sử dụng cao hơn, tránh tình trạng bị bong tróc, hở mối dán.

 

 

Bước 3: Ở bước này, hãy bắt đầu tháo kính và cánh rời ra khỏi khung cửa

Bước 4: đo đạc các thông số về chiều cao, chiều rộng và chiều dài của cửa bằng thước đo. Bạn nên dùng bút để ghi lại các số liệu này, giúp đảm bảo chọn được loại ron phù hợp và xác định xem có cần phải cắt ron hay không.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra lại độ bền của kính cường lực trên hệ thống cửa, nhằm xác định xem kính có đảm bảo được các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật hay không? Có tồn tại lỗi nào từ phía nhà sản xuất hay không? Chỉ khi đảm bảo cửa đã đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, không có lỗi gì thì mới tiến hành lắp ron.

Bước 6: Sử dụng thước dây để đo lấy mép để chôn bản lề. Điều này tùy thuộc vào hiện trạng của cửa mà chúng ta sẽ ước lượng số đo để chôn bản lề sao cho chính xác nhất mà vẫn đảm bảo được yêu cầu về mặt thẩm mỹ lẫn các tiêu chí về mặt an toàn, kỹ thuật. Tiếp theo, khoan bê tông lỗ Ø 10 để lắp vít lắp đặt.

Bước 7: Trong quá trình lắp đặt cửa kính cường lực, chúng ta phải đảm bảo được độ bằng phẳng của kẹp, rồi bắt vít vào giữa khung và tường, tại vị trí lắp đặt của, như vậy mới có thể đảm bảo được độ an toàn và độ bền của cửa kính trong quá trình sử dụng. Tiếp đến, kiểm tra đọ vuông góc và thẳng đứng để căn chỉnh lại các con vít sao cho phù hợp.

Bước 8: Khi đã cố định được vị trí, chúng ta sẽ  bắt đầu bơm keo bọt nở vào nếu như loại ron bạn chọn chưa có sẵn lớp keo. Đợi một lúc cho keo khô rồi lấy kéo cắt bỏ phần keo thừa ra. Tiếp đến, lắp cố định ron vào cánh cửa, cuối cùng, lau chùi sạch sẽ các vết bẩn. Còn trường hợp ron bạn chọn đã có sẵn lớp keo thì chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài rồi định vị và cửa.

Để thuận tiện hơn, đảm bảo sự nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian khi lắp đặt ron cửa kính, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các loại ron đã được dán sẵn một lớp keo trên bề mặt, như vậy khi sử dụng sẽ không cần phải quét thêm keo, vừa mất thời gian, vừa bẩn tay lại tốn kém thêm chi phí.

Hi vọng những hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp các loại ron cửa theo yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Là một đơn vị chuyên phân phối sỉ lẻ các loại ron cửa kính, cửa nhựa, cửa gỗ... chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất, hỗ trợ giao hàng tận nơi và miễn phí lắp đặt.

ĐT