Được và mất khi phẫu thuật thẩm mỹ

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không? đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều ngườ khi có nhu cầu làm đẹp bằng dao kéo vì lo ngại trước các biến chứng có thể xảy ra. Để thực sự an tâm khi đi đến quyết định cuối cùng, chúng ta cần nắm được những điểm được và mất nếu áp dụng phương pháp làm đẹp bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ.


1. Những ưu điểm do phẫu thuật thẩm mỹ mang lại


*Tự tin hơn, hòa đồng hơn: phần đông chúng ta khi tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đều là do không tự tin, không hài lòng với một điểm nào đó mà tạo hóa đã ban cho cơ thể của mình. Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp hoàn toàn lột xác, trở nên xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều về vẻ bề ngoài của mình sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, từ đó đưa cuộc đời bước sang một trang mới cả về sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm.

 

 

 

*Cải thiện sức khỏe: Nhiều người vẫn nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với những ca phẫu thuật lớn, đụng chạm tới các bộ phận quan trọng. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, trong một số trường hợp, phẫu thuật thẩm mỹ cũng se giúp bạn cải thiện được sức khỏe của mình.


Chẳng hạn, một số người có bộ ngực quá to, mỡ bụng quá dày gây khó khăn trong sinh hoạt, đau mỏi lưng thì sau khi phẫu thuật thon gọn ngực, hút mỡ xong sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn, khỏe khoắn hơn. Hoặc với những người bị viêm xoang thì phẫu thuật nâng mũi xong có thể cải thiện hiệu quả tình trạng này.

 

2. Những rủi ro có thể gặp phải khi phẫu thuật thẩm mỹ


*Biến chứng: Đây là một trong những rủi ro đáng sợ nhất của việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nguy cơ này hoàn toàn có thể gặp phải nếu như bạn phẫu thuật tại các địa chỉ không được cấp phép, các cơ sỏ spa chui với các “bác sĩ” không có giấy phép hành nghề, không được chuyển giao công nghệ độc quyền và thiết bị hiện đại, các loại thuốc phục hồi, hỗ trợ đắt tiền, chính hiệu. Đa phần những cơ sở như vậy đều bỏ qua khâu xét nghiệm cho khách hàng – một trong những khâu cực kỳ quan trọng để hiểu rõ về cơ địa của khách, và cũng là điều kiện để biết cơ thể đó có phù hợp với phẫu thuật thẩm mỹ hay không và đâu là phương pháp phù hợp nhất... chính vì thế nên có không ít trường hợp sau khi phẫu thuật xong thì gặp biến chứng phù nề, thâm tím, rất lâu khỏi, thậm chí để lại sẹo hoặc biến dạng, hoại tử bộ phận được phẫu thuật. Thực tế ghi nhận không ít trường hợp gặp biến chứng nghiêm trọng và thậm chí là tử vong.


*Kết quả không như mong đợi: có nhiều trường hợp kết quả phẫu thuật đạt được không như là mong đợi ban đầu, khiến cho người phẫu thuật thẩm mỹ sau đó thất vọng, mất cảm giác tự tin và sửa đi sửa lại nhiều lần gây tốn kém..


Từ những phân tích về các biến chứng, nguy cơ có thể gặp phải khi phẫu thuật thẩm mỹ, kinh nghiệm rút ra cho mỗi chúng ta khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm đẹp này là nên chọn các bệnh viện, cơ sở có uy tín, được cấp phép hành nghề... để tránh được những biến chứng đó và có được kết quả như mong đợi.

ĐT

Bài khác