Tìm hiểu công dụng của nước cất 2 lần

Nước cất 2 lần là gì và công dụng của nó ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Nước cất 2 lần là gì?


Nước cất 2 lần chính là nước đã qua chưng cất 1 lần được tiếp tục chưng cất thêm lần nữa. So với nước cất 1 lần thì nước cất 2 lần đảm bảo hơn về độ tinh khiết, trong thành phần có ít các tạp chất hơn.

 


Sau khi chưng cất lần thứ 2, để đảm bảo sử dụng hiệu quả trong mọi ứng dụng phù hợp, nước cất lần 2 phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:


1. Hàm lượng cặn SiO2, mg/l ≤ 0.02
2. Amoniac và muối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,00
3. Sunfat (SO4), mg/l ≤ 0,4
4. Clrua (Cl), mg/l ≤ 0,02
5. Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,01
6. Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,0001
7. Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,001
8. Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 0,00
9. pH 5,5-6,5
10. Độ dẫn điện riêng, MS.cm-1 ≤ 1
11. Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤ 0,5

 

 

2. Những ứng dụng phổ biến của nước cất 2 lần


Với độ tinh khiết cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật của mình, nước cất lần 2 đạt tiêu chuẩn để có thể sử dụng trong các phòng thí nghiệm, cho các công tác nghiên cứu, chuẩn bị vi sinh và mẫu thuốc cho mô, cấy mô. Bên cạnh đó, nước cất lần 2 cũng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm như một chất dung môi để pha hóa chất, sử dụng để tiệt trùng, vệ sinh các dụng cụ thí nghiệm, sử dụng làm các dung dịch đệm.

 


Ngoài phòng thí nghiệm, độ tinh khiết của nước cất lần 2 còn phù hợp và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế để vệ sinh, rửa các dụng cụ y tế, pha thuốc, rửa vết thương, sử dụng trong phòng thí nghiệm, phòng mổ...


Trong công nghiệp, nước cất 2 lần thường được sử dụng rộng rãi để làm mát cac đầu máy, nồi hơi, dùng để châm bình ắc quy trong công nghiệp sản xuất ắc quy điện.


3. Địa chỉ mua nước cất lần 2 giá rẻ


Hiện nay, so với nước cất lần 1 thì nước cất lần 2 rất được ưa chuộng bởi độ tinh khiết cao, chính vì vậy như đã nói, loại nước cất này được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành có yêu cầu, đòi hỏi sự cẩn trọng và chính xác cao như ý tế, vi mạch điện tử, cơ khí chính xác... chính vì vậy, hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất nước cất ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao cho người dùng.

Tuy nhiên, trước nhu cầu ngày càng cao, có rất nhiều cơ sở sản xuất làm ăn chụp giật, thiếu uy tín, cho ra những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Sản phẩm không đảm bảo chất lượng tiềm tàng rất nhiều mối nguy hại nếu được sử dụng trong cách lĩnh vực y tế, thí nghiệm. Do đó việc chọn mua cần cẩn trọng để không mua nhầm sản phẩm thiếu chất lượng.


ultrapureplus.com là một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể tin cậy. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, nhiều năm qua chúng tôi đã trở thành đối tác của nhiều cơ quan y tế, nhà máy, xí nghiệp với nguồn cung lớn, đảm bảo chất lượng, luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Ngoài nước cất lần 2, chúng tôi cung cấp thêm nước cất lần 1, nước cất lần 3, các loại máy chưng nước cất đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế...


Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.

 

ĐT