Cách tự chưng nước cất dễ nhất

Nước cất là gì? ứng dụng của nó ra sao và cách nào để chưng nước cất đơn giản nhất? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


1. Nước cất là gì?


Hiểu một cách đơn giản nhất thì nước cất chính là một loại nước tinh khiết, đã qua tinh chế thông qua quá trình chưng cất bằng cách đun sôi nước tự nhiên, phần hơi nước ngưng tụ thu được chính là nước cất.

 


Quá trình chưng cất không chỉ giúp loại bỏ hết các tạp chất, mà còn khử hết các tạp chất để đảm bảo sự tinh khiết cho thành phẩm thu được.

 

 

2. Các ứng dụng của nước cất


Sở hữu độ tinh khiết cao, nước cất được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để pha chế các hóa chất, làm dung môi cho các phản ứng hóa học hoặc phục vụ các công tác nghiên cứu như chuẩn bị vi sinh, mẫu thuốc cho mô hoặc cấy mô.


Ngoài ra, nước cất cũng được sử dụng rất phổ biến và cực kỳ cần thiết trong lĩnh vực y tế. Trong lĩnh vực này, nước cất được dùng để rửa các dụng cụ y tế, pha thuốc, sắc thuốc, điều chế biệt dược, rửa vết thương...


Trong lĩnh vực công nghiệp, nước cất được sử dụng làm mát máy, châm bình ắc quy, rửa các máy móc, linh kiện trong ngành sản xuất ô tô, xe máy... nước cất còn được sử dụng làm dung dịch đệm trong ngành vi mạch điện tử...

3. Cách tự chưng nước cất tại nhà đơn giản nhất

 


* Chuẩn bị:


Để chưng nước cất tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ như sau: bếp, bình nước, ly, 2 ống thủy tinh, nước tự nhiên...


* Các bước tiến hành


Trước tiên, chúng ta sẽ gắn 2 ống thủy tinh lại bằng mối nối, gắn vào ấm nước, sau đó đậy kín nắp ấm, chỉ để hở một chút để cho hơi nước thoát ra ngoài và luồn vào ống thủy tinh khi sôi.


Tiếp đến, đổ nước vào bên trong ấm với một lượng thích hợp thể tích ấm, không đổ qua đầy vì sẽ làm trào nước khi sôi, bật bếp lên để đun sôi nước. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên sẽ thông ra ống thủy tinh đã lắp sẵn.


Cứ tiếp tục đun sôi như vậy cho tới khi hơi nước ngưng tụ đủ và tạo thành nước chảy vào ly theo đường dẫn của ống thủy tinh, nước này chính là nước cất mà chúng ta đã thu được thông quá quá trình chưng cấy.


Lưu ý rằng đây chỉ là phương pháp thủ công, ứng dụng trong các trường hợp chúng ta cần một lượng nước cất nhỏ để tự sử dụng tại gia đình. Trường hợp cần với số lượng lớn thì không nên áp dụng cách này vì hiệu quả kinh tế, tiết kiệm là không cao, mất thời gian và cũng khó để đảm bảo được sự tinh khiết hoàn toàn do dụng cụ thô sơ. Lúc này, nên liên hệ với các công ty chuyên cung cấp nước cất có uy tín để được cung cấp với lượng lớn, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật với giá thành cạnh tranh nhất.


Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp nguồn nước cất đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với http://www.ultrapureplus.com ngay hôm nay.

 

ĐT