Một số cách treo đèn trang trí cầu thang đẹp

Ngoài tác dụng chiếu sáng, đèn trang trí còn là phương pháp trang trí hiệu quả cho cầu thang nếu như được lựa chọn, sử dụng và treo đúng cách. Vậy, đèn trang trí cầu thang nên chọn loại nào, treo đèn trang trí cầu thang sao cho đẹp? hãy cùng đi tìm lời giải sau những chia sẻ dưới đây.


1. Đèn backlinght


Loại đèn trang trí này là lựa chọn phổ biến để lắp đặt giữa các bậc cầu thang, giúp cho cầu thang trở nên cuốn hút và bắt mắt hơn, trở thành điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ căn nhà. Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên nên chọn đèn backlinght để lắp đặt cho những cầu thang có thiết kế bậc gắn cố định vào tường.

 


2. Đèn trang trí lan can cầu thang


Đây cũng là một trong những cách treo đèn trang trí rất hiệu quả cho khu vực cầu thang, được áp dụng rất phổ biến và nhiều gia chủ yêu thích, đặc biệt là phương án này phù hợp với hầu hết mọi loại cầu thang.


Với phương án này, lựa chọn thích hợp chính là các loại đèn led, vừa cấp sáng hiệu quả cho việc đi lại, vừa tạo điểm nhấn cho không gian một cách hiệu quả. Ngoài ra, ưu điểm của phương án treo đèn trang trí cho lan can cầu thang là giúp tạo vẻ mềm mại, uyển chuyển và duyên dáng hơn cho cầu thang, đặc biệt là khi cầu thang có thiết kế uốn lượn cầu kỳ, chẳng hạn như là cầu thang hình xoắn ốc.

 

 

3. Đèn chùm, đèn thả


Nếu khu vực dành cho cầu thang là khá rộng rãi thì đèn thả hoặc đèn chùm là kiểu đèn trang trí mà bạn không nên bỏ qua. Lựa chọn này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, lung linh và đẳng cấp hơn bội phần. Đặc biệt, đèn chùm và đèn thả rất thích hợp cho những cầu thang đôi, sẽ làm cho không gian nơi đây có điểm nhấn ấn tượng, bớt trống trải và trở nên hoàn hảo hơn.

 


4. Đèn treo tường


Là lựa chọn khá cũ, tuy nhiên hiệu quả mang lại của đèn treo tường trong việc trang trí khu vực cầu thang thì vẫn luôn nguyên giá trị, và vì thế nên cho tới nay vẫn được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Với kiểu đèn này, để giảm bớt sự nhàm chán thì nên chọn mẫu có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà, như vậy sẽ vừa đảm bảo được cường độ ánh sáng nhưng vẫn có tác dụng trang trí vô cùng hiệu quả.

 

5. Lưu ý chung khi lắp đặt đèn trang trí cầu thang


Dù bạn chọn bất kỳ loại đèn trang trí cầu thang nào đi chăng nữa thì cũng nên có một vài lưu ý như sau:


+Đèn được chọn phải có thiết kế và màu sắc hài hòa, phù hợp với phong cách chung của tổng thể không gian nội thất nói chung và khu vực cầu thang nói riêng.


+Yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu (đủ sáng, lắp đặt chắc chắn...)


+Nên có công tắc bật/tắt ở cả 2 đầu lên và xuống của cầu thang để tạo sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, dù đang dưới hay trên lầu thì cũng có thể bật/tắt đèn một cách nhanh chóng khi có nhu cầu.


Hy vọng là với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có lựa chọn thích hợp nhất trong việc lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí cầu thang cho ngôi nhà của mình.

 

ĐT