Mẹo thiết kế nội thất cho nội thất diện tích nhỏ

Hiện nay, nhu cầu nhà ở chung cư được được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhà chung cư thường có diện tích tương đối hẹp nên bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất sao cho hài hòa, đẹp mắt và đảm bảo thông thoáng cho không gian. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo thiết kế nội thất cho nhà có diện tích nhỏ cho bạn tham khảo và áp dụng nhé!


+ Màu sắc
Đối với nhà có diện tích nhỏ bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu tối, thay vào đó bạn nên sử dụng màu trắng, màu sắc sáng, nhẹ nhàng sẽ giúp nới rộng không gian hiệu quả. Bên cạnh, bạn cũng không nên sử dụng màu sắc sặc sở như: đỏ, cam, vàng,…sẽ làm cho ngôi nhà bạn trông rối mắt, ngột ngạc hơn.


+ Lựa chọn đồ nội thất
Theo kinh nghiệm, chọn đồ nội thất cho nhà nhỏ bạn nên chọn tone màu tương đồng với màu sơn tường sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Đồng thời, nhà có diện tích nhỏ bạn nên ưu tiên bố trí những món đồ nội thất cần thiết như: giường, tủ, sofa,…còn những đồ trang trí khác như: chậu cảnh, tranh ảnh, bể cá,…thì chỉ nơi bố trí khi điều kiện cho phép, tránh dồn quá nhiều đồ vào cùng không gian sẽ khiến không gian đã chật lại càng ngột ngạc thêm.

+ Chọn đèn trang trí
Đối với phòng khách nhỏ có bề ngang dưới 4m thì bạn nên chọn phong cách thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Bên cạnh, với phòng khách diện tích nhỏ bạn có thể chọn đèn treo thả, đèn chùm thiết kế đơn giản hay đèn gắn tường màu sắc ấn tượng để làm điểm nhấn cho không gian. Ngoài ra, đèn led ốp trần, đèn led âm trần cũng là giải pháp tuyệt vời cho nhà có diện tích nhỏ.


+ Lựa chọn rèm cửa
Rèm cửa cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà cho diện tích nhỏ. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn màu rèm cửa đối lập với màu sơn tường sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng, hoặc bạn chọn rèm màu gần với màu sơn tường sẽ tạo sự thống nhất cho không gian. Đồng thời, rèm cửa chọn loại ít hoa văn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống của bạn.


+ Trang trí nội thất phòng ngủ
Đối với phòng ngủ bạn có thể sử dụng sơn hoặc giấy dán tường sẽ giúp tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Trường hợp bạn dùng giấy dán tường thì nên chọn giấy có màu sắc trung tính, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì chỉ nên dán cho bức tường ở đầu giường sẽ làm cho không gian nghỉ ngơi trở nên ấn tượng hơn.

 


+ Thiết kế phòng tắm diện tích nhỏ
Đối với phòng tắm nhà ở chung cư có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn màu sắc trung tính và thiết kế phòng tắm có cửa sổ để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn. Ngoài ra, đồ dùng trong phòng tắm phải được sắp xếp, bố trí gọn gàng, đừng quên bố trí gương trong phòng tắm vừa giúp nới rộng không gian vừa làm cho phòng tắm trở nên lung linh hơn rất nhiều.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn thiết kế nội thất cho nhà có diện tích nhỏ cho bạn tham khảo. Vậy hãy thử áp dụng ngay để làm mới cho không gian sống mình ngay bây giờ nhé!


Lê Hằng