Mẹo thiết kế gương trong phòng ngủ cực đẹp

Nhiều người cho rằng, trong phòng ngủ không nên thiết kế gương vì sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người sở hữu căn phòng đó. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo và tinh tế trong việc chọn vị trí lắp đặt sẽ có tác dụng làm cho phòng ngủ bạn trở nên rộng rãi, sáng sủa, tràn đầy năng lượng hơn. Tham khảo 5 kiểu trang trí gương phòng ngủ dưới đây để làm mới không gian nghỉ ngơi của mình nhé!


1. Lưu ý phong thủy khi treo gương phòng ngủ
Gương thiết kế trong phòng ngủ không chỉ có công dụng để soi chiếu mà còn có tính thẩm mỹ và tạo sự hài hòa cho không gian. Nhưng chọn gương phòng ngủ như thế nào là đẹp và hợp phong thủy thì còn phụ thuộc vào các yếu tố về diện tích, hướng cửa, phong thủy theo gia chủ,…


Theo phong thủy, nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ sai vị trí sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng dễ lục đục, gia đạo bất an, thậm chí gặp xui xẻo trong công việc. Do vậy, gương thiết kế trong phòng ngủ cần tránh các vị trí như: đối diện cửa ra vào, đối diện cửa sổ, chiếu thẳng vào mặt người khi nằm trên giường.


Gương có tác dụng phản chiếu, nhân đôi năng lượng tốt, vậy nên bạn hãy đặt gương ở những hướng như Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc sẽ giúp làm tăng thêm vận may, tài lộc cho gia chủ.

2. Các vị trí thích hợp treo gương trong phòng ngủ


+ Gương cạnh cửa sổ
Vị trí đẹp đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn treo gương trong phòng ngủ là vị trí gần cửa sổ, bạn nên chọn chiếc gương có độ lớn lý tưởng sẽ dễ dàng phản chiếu với ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn. Với việc đặt gương ở vị trí này sẽ giúp nhân đôi nguồn năng lượng và chúng sẽ lan tỏa khắp phòng bạn.


Ngoài đặt gương cạnh cửa sổ thì bạn có thể đặt gương vuông góc với cửa sổ, nhưng chiều cao của gương không nên quá chiều cao của cửa sổ, vì hình ảnh gương phản chiếu không đẹp mắt lại không tốt về mặt phong thủy nhé.

 


+ Gương làm cửa tủ quần áo
Một vị trí lý tưởng nữa là gương làm cửa tủ quần áo, việc ghép tấm gương vào cửa tủ quần áo là cách an toàn và được nhiều người áp dụng hiện nay, vừa tiện lợi lại vừa đẹp. Để tăng thêm điểm nhấn thì thay vì sử dụng gương như truyền thống thì bạn có thể thiết kế gương dưới dạng cánh kéo trượt sẽ giúp tiết kiệm được diện tích cho căn phòng hơn.


+ Thiết kế gương đối xứng đầu giường
Đây là kiểu thiết kế theo phong cách Tân cổ điển cũng giúp tạo được ấn tượng khá đặc biệt cho không gian. Thay vì chỉ sử dụng 1 chiếc gương và đặt ở một bên giường thì bạn đặt 2 tấm gương ở vị trí cân bằng 2 bên, đừng quên trang trí thêm chiếu đèn ngủ nhỏ sẽ càng làm tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho không gian phòng ngủ của bạn.

 


+ Đặt gương ở một góc phòng ngủ
Thường ở những vị trí góc tường là giáp ranh của những bức tường nên chúng thường có màu sắc tối hơn những khu vực khác. Do đó, để khắc phục nhược điểm này thì việc thiết kế 1 tấm gương ở đây sẽ giúp mang lại hiệu quả tuyệt vời, vừa lắp đầy “điểm chết” cho căn phòng. Lưu ý, bạn không nên đặt gương ở góc tường phía Nam vì sẽ không tốt về mặt phong thủy nhé.


+ Gương trên kệ
Đây cũng là cách treo gương phòng ngủ truyền thống với việc đặt trên tủ kệ hoặc bàn trang điểm. Nếu bạn chọn cách trang trí kiểu này thì thay vì sử dụng gương hình tròn thì bạn hãy sử dụng gương hình chữ nhật cách điệu với nhiều thiết kế độc đáo sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và mới mẻ cho căn phòng.

 


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn đã có kế hoạch lựa chọn và thiết kế gương phòng ngủ mình đẹp mắt, ấn tượng nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng