Mẹo giúp trần nhà thêm cao thoáng

Trần nhà thấp không chỉ khiến không gian bị giảm giá trị thẩm mỹ mà còn gây cảm giác ức chế về tầm nhìn và bất tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên, với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn có thể cải thiện được vấn đề, giúp trần nhà thêm cao thoáng.


1. Sơn trần và tường cùng màu


Một nguyên tắc “bất biến” trong thiết kế nội thất cho nhà trần thấp chính là sơn trần cùng màu với tường. Điều này sẽ tạo sự liền mạch, nhờ đó, cảm giác trần nhà cao thoáng hơn. Nếu bạn sơn trần khác màu với tường, ngôi nhà như bị chia cắt, khiến nhà đã thấp càng thêm thấp. Và một trong những màu sơn lý tưởng nhất chính là màu trắng.

 

 

2. Đưa các yếu tố thẳng đứng vào phòng


Đối với nhà trần thấp, bạn nên bài trí nội thất theo kiểu thẳng đứng thay vì bố trí ngang. Bởi cũng giống như quy tắc thời trang, nếu bạn “nấm lùn” thì luôn được khuyên mặc họa tiết sọc dọc để tạo cảm giác gọn gàng và thanh thoát. Còn trong thiết kế nội thất cho nhà trần thấp, những yếu tố thẳng đứng ở đây có thể là chiếc tủ cao từ sàn nhà đến trần, rèm cửa dài từ sàn nhà quá khung cửa sổ hoặc những chiếc đèn cây dáng cao.

 


3. Hạ độ cao của đồ nội thất


Nguyên tắc này có vẻ trái ngược với nguyên tắc vừa nói trên, nhưng kỳ thực lại mang đến hiệu quả cực kỳ tốt trong việc cải thiện trần nhà thấp. Bằng cách bố trí những món đồ, chẳng hạn như bộ sofa có chiều cao thấp, bạn sẽ giúp khoảng trống của tường từ sofa đến trần nhà thêm rộng, nhờ đó, tạo cảm giác trần nhà cao thoáng. Ngoài ra, hãy bố trí bộ sofa ở góc xa thay vì chính giữa căn phòng để tổng thể không gian như được mở rộng.

 

 

4. Kết hợp nội thất tương phản về chiều cao


Bằng cách kết hợp nội thất tương phản về chiều cao, chẳng hạn như bộ bàn ghế thấp với chiếc đèn cây cao, bạn không chỉ giúp không gian trở nên mới lạ, độc đáo, ấn tượng mà còn cải thiện đáng kể về chiều cao trần nhà.

 


5. Nhấn mạnh sự rộng rãi của căn phòng


Hãy cố gắng hướng sự chú ý của người nhìn vào sự rộng rãi của căn phòng để “lấp liếm” sự hạn chế về chiều cao. Nhưng bằng cách nào? Đó là treo một bức tranh khổ ngang trên tường hoặc đặt chúng trên chiếc kệ ngang trên tường. Việc này sẽ giúp tập trung sự chú ý của người nhìn vào khoảng không gian rộng rãi, thoáng đãng của căn phòng.

 


Với 5 mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, không khó để bạn sở hữu một căn nhà thoáng đãng và sáng sủa, bất chấp sự hạn chế của trần nhà thấp.

Lê Trinh