Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung

Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung đắt không? Nên lựa chọn dây chuyền sản xuất gạch không nung của nước nào?... là thắc mắc chung của những ai đang có ý định đầu tư vào ngành công nghiệp sản xuất gạch không nung. Những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.


1. Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung

 

STT

Tên dây chuyền

Công suất

Giá tham khảo

Ghi chú

1

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QT4

20.000 viên/8 tiếng

1,2 - 2 tỷ đồng

Gạch ống 2, 4, 6 lỗ

2

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QT6

30.000 viên/8 tiếng

2 - 4 tỷ đồng

Gạch ống 2, 4, 6 lỗ

3

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QT8

45.000 viên/8 tiếng

3 - 4,5 tỷ đồng

Gạch ống 2, 4, 6 lỗ

4

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QTF10

70.000 viên/8 tiếng

4 - 6 tỷ đồng

Gạch ống 2, 4, 6 lỗ

5

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QTF12

100.000 viên/8 tiếng

5 - 7 tỷ đồng

Gạch ống 2, 4, 6 lỗ

6

Dây chuyền sản xuất gạch không nung QTF15

125.000 viên/8 tiếng

7 - 10 tỷ đồng

Sản xuất cấu kiện bê tông lớn

 

 

2. Nên chọn dây chuyền sản xuất gạch không nung của nước nào?


Bên cạnh giá cả thì việc chọn dây chuyền sản xuất gạch không nung của nước nào là một trong những vấn đề khiến các nhà đầu tư “đau đầu” bởi giá dây chuyền sản xuất là không hề nhỏ và trong bối cảnh các nhà cung cấp “vàng thau lẫn lộn”, rất khó để biết đâu là nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp. Theo đó, mỗi dây chuyền sản xuất của từng quốc gia sẽ có những ưu điểm và hạn chế sau.


Dây chuyền sản xuất gạch không nung của các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc


Dây chuyền sản xuất gạch không nung của các quốc gia này đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng máy, công suất, sự ổn định và tính bền bỉ. Tuy nhiên, giá thành quá cao (gấp nhiều lần dây chuyền sản xuất gạch không nung có cùng công suất) và khi sản xuất những loại gạch 2, 4, 6 lỗ đặc thù của Việt Nam thì chưa thực sự ổn định.


Dây chuyền sản xuất gạch không nung của Trung Quốc


Dây chuyền sản xuất gạch không nung của Trung Quốc đang chiếm 80% tại thị trường Việt Nam, và được phân thành 2 cấp độ rõ rệt là hàng trung ương và hàng địa phương. Trong đó, hàng trung ương được đánh giá cao về hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định và sự bền bỉ. Vì thế, dây chuyền sản xuất này thậm chí còn được xuất khẩu sang những thị trường khắt khe như Mỹ, châu Âu.

 


Còn hàng địa phương thì đương nhiên không thể sánh bằng, nhưng vẫn được nhập vào thị trường Việt Nam bởi tâm lý chuộng giá rẻ. Nhưng hãy thực sự tỉnh táo khi đầu tư vào dây chuyền sản xuất gạch không nung này bởi chỉ sau 1 năm vận hành, chúng sẽ xuống cấp rõ rệt, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn gây tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa.

 

Dây chuyền sản xuất gạch không nung của Việt Nam


Dây chuyền sản xuất gạch không nung của Việt Nam cũng được phân thành 2 cấp độ là đơn vị sản xuất máy bán chuyên nghiệp và đơn vị cung cấp máy chuyên ngành có thâm niên. Đối với dây chuyền của đơn vị sản xuất máy bán chuyên nghiệp thì họ vừa sản xuất máy ép gạch không nung, vừa sản xuất thêm nhiều máy móc, thiết bị khác nên tính tập trung không cao, chất lượng chỉ ở mức trung bình, vừa phải.


Còn dây chuyền của đơn vị cung cấp máy chuyên ngành có thâm niên thì được đánh giá cao hơn bởi họ dành phần lớn thời gian chỉ để nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sản xuất máy ép gạch không nung nên luôn mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng nhất. Ưu điểm chung của dây chuyền sản xuất gạch không nung của Việt Nam là giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ dàng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, hạn chế là mẫu mã chưa đa dạng, giá thành chưa cạnh tranh, phải nhập linh phụ kiện từ nước ngoài.


Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có giải pháp đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung phù hợp và hiệu quả nhất.

Lê Trinh