Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt ống thủy lực

Tương tự như bất kỳ loại máy móc cơ khí nào khác, máy cắt ống thủy lực cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo được tuổi thọ lâu bền, hoạt động ổn định và mang lại hiệu suất công việc tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng máy cắt ống thủy lực. Cùng tham khảo nhé!


1. Chú ý đến nguồn điện áp


Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm khi sử dụng máy cắt ống thủy lực đó chính là nguồn điện áp. Để máy vận hành đúng công suất và ổn định thì nguồn điện áp sử dụng phải phù hợp với mức mà nhà sản xuất quy định. Điện áp thấp hơn sẽ khiến máy không thể hoạt động, hoặc vận hành quá yếu, không thể đảm bảo được hiệu quả, năng suất công việc. Trong khi điện áp quá cao sẽ khiến máy dễ bị chập, cháy.


2. Không sử dụng thiết bị quá tải


Điều tiếp theo cần quan tâm và tuân thủ khi sử dụng máy cắt ống thủy lực để đảm bảo tuổi thọ cho máy đó chính là chỉ nên sử dụng máy trong giới hạn và tốc độ cho phép, theo đúng quy định mà nhà sản xuất đã đưa ra. Đây cũng chính là cách để máy hoạt động ổn định, bền bỉ nhất, từ đó mang lại hiệu quả công việc như ý muốn và không gây ra tai nạn lao động cho người sử dụng.


Không nên bắt máy làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ để tránh máy quá nóng sẽ dễ bị hỏng động cơ. Tốt hơn hết bạn nên ngắt quãng cho máy nghỉ ngơi để máy được làm mát và ổn định trở lại rồi mới tiếp tục sử dụng.

 

3. Đặt máy ở vị trí chắc chắn


Để máy cắt ống thủy lực được vận hành chắc chắn và chính xác nhất thì quan trọng là người dùng phải kiểm soát được độ rung của nó. Vậy bằng cách nào? Bạn hãy kê đặt máy tại các vị trí đảm bảo được độ bằng phẳng, kê chân máy chắc chắn, như vậy thì khi máy hoạt động, dưới sự rung lắc của động cơ cũng sẽ không bị xê dịch, đảm bảo hơn tính chính xác khi cắt.


Một lưu ý nữa mà bạn cần biết và tuân thủ đó chính là các ống dùng để cắt khi cho vào máy cũng cần phải được giữ chắc chắn, căn chỉnh đúng với góc máy. Trong trường hợp muốn chỉnh lại hoặc điều khiển máy khi cắt thì phải tiến hành cẩn thận, từ từ, không nên nóng vội. Ngoài ra, khi có ý định di chuyển máy thì trước tiên phải tắt máy, cắt nguồn điện rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.


4. Vệ sinh, bảo dưỡng máy tốt


Sau mỗi lần sử dụng máy, thay vì cất ngay vào kho thì việc tiến hành vệ sinh cho máy là thực sự rất quan trọng. Máy cần được loại bỏ hết bụi bám, mạt sắt, tránh để lâu sẽ bám vào các vị trí thoát nhiệt gây nóng máy khi vận hành, bám vào dao gây mòn, cùn lưỡi dao. Máy sau khi được vệ sinh xong nên che phủ cẩn thận để tránh chuột chui vào bên trong động cơ.
Việc bôi dầu cho các bộ phận truyền động như vít me đai ốc, cổ trục chính, bánh răng… cũng thực sự rất quan trọng để máy luôn vận hành ổn định, trơn tru. Đó là lý do vì sao bạn nên kiểm tra máy thường xuyên, giám sát chặt chẽ lượng dầu để bôi trơn khi cần thiết.

5. Đảm bảo an toàn lao động khi dùng máy cắt ống thủy lực


Trong quá trình sử dụng máy cắt ống thủy lực sẽ luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Do đó để phòng ngừa thì tốt hơn hết là bạn nên chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc về bảo hộ lao động khi làm việc với máy cắt ống thủy lực.


Theo đó, việc đeo các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, giày, kính bảo vệ mắt… là rất cần thiết. Các vật dụng này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các tia lửa, mặt sắt văng ra khi máy cắt ống. Ngoài ra, khi làm việc với máy cắt ống thủy lực thì nên mặc quần áo gọn gàng, tóc tai cần được cột gọn để tránh bị cuốn vào máy khi cắt.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng cần biết khi làm việc với máy cắt ống thủy lực. Để được tư vấn chọn mua loại máy phù hợp, đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng hoặc nhận báo giá máy cắt ống thủy lực… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT