Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy bẻ đai

Để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho máy bẻ đai, ngoài việc cân nhắc kỹ càng trong khâu lựa chọn thì trong quá trình sử dụng, chúng ta cùng cần tránh mắc phải một số sai lầm như sau.

1. Không bảo dưỡng định kỳ máy, sử dụng liên tục

Để hoạt động trơn tru, không bị nóng máy và đồng thời đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài thì máy bẻ đai cần phải được bảo dưỡng theo định kỳ và sử dụng liên tục.

Trước tiên là về nhớt. Khi máy hoạt động liên tục trong suốt nhiều giờ đồng hồ thì thường sẽ bị nóng, làm ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của các chi tiết bên trong. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến máy bị xuống cấp trầm trọng một cách nhanh chóng, và thậm chí là bị cháy máy, hư ngay lập tức. Lúc này, nếu được thay nhớt đúng định kỳ thì máy sẽ được làm mát tốt hơn, đồng thời các chi tiết của máy khi vận hành sẽ được giảm bớt ma sát bởi sự cọ xát do được bôi trơn bằng nhớt, từ đó giúp cho máy có được khả năng vận hành trơn tru, mượt mà và lâu bị nóng hơn.

Lưu ý là dù việc thay nhớt được tuân thủ theo định kỳ, và loại nhớt sử dụng là loại đảm bảo chất lượng cao thì bạn cũng không nên chủ quan mà cho máy chạy liên tục. Tốt hơn hết là bạn nên cho máy nghỉ ngơi sau mỗi 4 giờ làm việc, mỗi lần nghỉ khoảng tầm 20 phút để máy mát trở lại rồi mới sử dụng tiếp.

Ngoài việc thay nhớt, các hoạt động bảo trì khác cũng phải được tiến hành thường xuyên, bởi sau một thời gian sử dụng, các chi tiết, bộ phận của máy sẽ xảy ra một số vấn đề mà nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời thì sẽ dẫn đến hỏng hóc nặng, làm dán đoạn công việc và gây tốn kém chi phí sửa chữa.

 

 

2. Cắt thép không đúng kích thước quy định của máy

Khi sử dụng máy bẻ đai, bạn cần lưu ý tới kích thước quy định về các loại thép mà máy có thể cắt và tuân thủ theo. Không ít trường hợp người dùng mua về không để ý đến vấn đề này, dẫn đến việc dùng máy bẻ đai để cắt thép với đủ loại kích thước khác nhau, làm cho máy bị làm việc quá tải, trong khi hiệu quả công việc cũng không được đảm bảo. Điều quan trọng là sau những lần bị dùng sai mục đích như vậy, tuổi thọ của máy sẽ bị ảnh hưởng rất trầm trọng.

Tốt hơn hết, trước khi sử dụng máy thì bạn nên kiểm tra lại về kích thước chính xác của các vòng thép, hãy tiến hành đo thực tế để biết là kích thước của loại thép sẽ cắt có nằm trong tiêu chuẩn cho phép của máy hay không? tuyệt đối tránh cắt sắt, thép có kích thước  lớn hơn, không đúng quy định của máy.

3. Không vệ sinh máy, bảo quản máy tốt

Bên cạnh việc bảo dưỡng định kỳ, tuân thủ khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì đối với máy bẻ đai sắt, bạn cũng cần chú trọng tới khâu vệ sinh, bảo quản để đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt, kéo dài tuổi thọ.

Nhiều người giữ quan niệm sai lầm rằng máy bị bẩn chút cũng không sao vì sẽ không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, hiệu suất làm việc của máy... tuy nhiên đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Nếu máy không được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng thì các mạt sắt, bụi bặm sẽ bám vào các bộ phận, thiết bị điện tử bên trong tụ điện, từ đó gây cản trở sự thoát nhiệt khi máy vận hành, làm cho máy nhanh nóng, dẫn đến cháy máy và những hư hỏng nặng khác. Lúc này tất nhiên chúng ta sẽ phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ cho để sửa chữa, khắc phục vấn đề.

Việc bảo quản cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của máy. Sau mỗi lần sử dụng và đã vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy che chắn máy cẩn thận, không để xảy ra các tác động trực tiếp từ thời tiết như độ ẩm, nắng hoặc mưa. Tốt hơn hết là máy nên được để nơi khô ráo, thoáng mát.

Hi vọng một số thông tin trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn về cách lựa chọn, sử dụng và hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng, cung cấp sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT