Nên uống mật ong lúc nào?

Công dụng của mật ong nguyên chất sẽ được phát huy tối đa nếu như được sử dụng đúng thời điểm. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích mà thời thích hợp để sử dụng loại thực phẩm thiên nhiên này là không giống nhau.

1. Muốn làm sạch dạ dày, thanh lọc cơ thể: uống vào sáng sớm


Nếu bạn đang có kế hoạch detox để có một cơ thể khỏe mạnh hơn thì nên uống mật ong vào sáng sớm, khi chưa dùng bữa sáng. Lúc này, tác dụng của mật ong là sẽ giúp làm sạch dạ dày, loại bỏ các chất thải trong cơ thể.


Thiết lập và duy trì được thói quen uống mật ong vào sáng sớm sẽ giúp cho cơ thể luôn được làm sạch kịp thời, nhu cầu tiểu tiện và đại tiện đồng đều hơn, tiêu hóa tốt hơn, và vì thế sức khỏe cũng như sức đề kháng sẽ được tăng lên đáng kể.

Không chỉ giúp giải độc tốt cho cơ thể, uống một ly mật ong vào sáng sớm cũng sẽ giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào một cách nhanh chóng để đón chào một ngày mới nhiệt huyết, năng động, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng vào sáng sớm.


Cách thực hiện: pha 2 thìa cafe mật ong với một cốc nước ấm và uống trước bữa sáng.

 

2. Muốn bổ sung năng lượng cho cơ thể: uống mật ong vào buổi chiều


Buổi chiều, đặc biệt là thời điểm chuyển giao giữa bữa trưa và bữa tối, là lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi rõ nhất và bắt đầu có nhu cầu được cung cấp năng lượng. Lúc này, nếu kịp thời bổ sung một cốc mật ong pha nước ấm thì sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, tinh thần cũng minh mẫn hơn để giải quyết nốt những công việc còn tồn đọng.


Khác với đường mía hoặc các loại đường công nghiệp khác, đường trong mật ong khi vào cơ thể có thể hấp thu trực tiếp, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu, bổ sung năng lượng để bạn có thể hoạt động tiếp từ 2 – 3 giờ sau. Đây là lý do vì sao các vận động viên hoặc những người có cường độ hoạt động cao thường có thói quen uống mật ong khi mệt mỏi, xuống năng lượng.


Cách thực hiện: uống mật ong pha nước ấm hoặc pha sữa trước buổi chiều.

 

3. Muốn ngủ ngon, an thần: uống mật ong trước khi đi ngủ


Cổ nhân Trung Hoa có câu: uống nước vào mỗi sáng và uống mật ong vào buổi tối, cả đời không phải gặp thầy thuốc.


Một trong những tác dụng của mật ong là điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng, từ đó giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ mà không hề gây ra các tác dụng phụ.


4. Muốn cải thiện hệ tiêu hóa: Uống mật ong sau bữa ăn


Ngoài tác dụng điều chỉnh chức năng hệ thần kinh thì mật ong còn có thể điều tiết chức năng tiêu hóa của dạ dày, kích thích dạ dày tiết acid nhiều hơn so với bình thường. Theo cơ chế hoạt động của hệ tiêu hóa thì sau khi ăn no, chức năng của dạ dày sẽ bị suy giảm, đi tiêu khó. Lúc này, uống một cốc mật ong pha nước ấm sẽ giúp tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết acid, giúp đi đại tiện dễ dàng và mang lại cảm giác nhẹ bụng hơn.
Cách thực hiện: uống sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ.


ĐT