Giá mật ong rừng bao nhiều 1 lít?

Hiện nay, trên thị trường mật ong được bán khá sôi động, nhưng mỗi nơi lại có giá khác nhau khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên mua loại nào đảm bảo chất lượng với giá phù hợp nhất. Vậy giá mật ong rừng bao nhiêu một lít? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời:


1. Giá mật ong rừng


Mật ong rừng được khai thác từ bìa rừng Tây Bắc, những chú ong sẽ bay đi hút mật từ các loại hoa. Thời điểm thu hoạch mật ong rừng là từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch. Đặc điểm của mật ong rừng nguyên chất là có màu vàng óng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon đặc biệt hơn các loại mật ong khác. Hiện giá bán mật ong rừng Tây Bắc từ 500.000 – 700.000 đồng/lít tùy vào từng thời điểm trong năm.

2. Vì sao giá mật ong nguyên chất có sự chênh lệch?


Như chúng tôi đã nói ở trên, thị trường mật ong hiện nay có nhiều mức giá khác nhau khiến người mua không biết được đâu mới là mật ong nguyên chất. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến giá mật ong có sự chênh lệch:


+ Nguồn gốc mật ong: Thường mật ong rừng nguyên chất do được khai thác khó khăn nên có giá hơi cao hơn so với mật ong nuôi.


+ Loại mật ong: Mật ong nguyên chất hiện nay có nhiều loại khác nhau như mật ong cà phê, mật ong nhãn, mật ong hoa vải,…vì thế giá mật ong cũng không giống nhau, thường sẽ chênh lệch khoảng vài chục ngàn đồng/lít.

 


+ Chất lượng mật ong: Các loại mật ong nguyên chất sẽ được sản xuất và khai thác theo quy trình nghiêm ngặt, không sử dụng phụ gia, hóa chất nên sẽ có giá cao hơn so với những loại có pha thêm đường, nước.


+ Khí hậu và địa hình từng vùng miền: Theo đó, nếu mật ong được khai thác ở những vùng có điều kiện khí hậu hài hòa, đất đai màu mỡ, rừng hoa bạt ngàn sẽ tạo thuận lợi hình thành mật ong nên giá mật cũng sẽ rẻ hơn ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt mà chất lượng mật cũng không cao bằng.

3. Giá một số loại mật ong nguyên chất hiện nay


Giá mật ong nguyên chất thường dao động từ 300-500 ngàn đồng/lít. Bên cạnh, giá mật ong còn phụ thuộc vào các khoản chi phí khác nhau như: khai thác, đóng gói sản phẩm, bảo quản, vận chuyển, quảng cáo, giao hàng,…


+ Mật ong rừng Tây Bắc: Loại mật nguyên chất 100%, thời điểm thu hoạch mật thường từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch. Mật có màu vàng óng đẹp mặt, mùi vị thơm ngon rất đặc biệt. Trên thị trường, giá mật ong rừng nguyên chất có giá từ 500 ngàn đồng/lít.

 


+ Mật ong hoa nhãn: Có giá từ 250.000 – 300.000 đồng/lít. Mật ong nhãn thường khai thác vào mùa thu sẽ rẻ hơn, còn cuối mùa giá có thể tăng cao hơn.


+ Mật ong hoa cà phê: Giá dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/lít, thường khai thác vào mùa xuân qua hè ở các tình khu vực Tây Nguyên.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ giá mật ong nguyên chất các loại cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại mật chất lượng, giá cả phù hợp nhé.


Lê Hằng