Chọn kênh quảng cáo online hiệu quả

Làm thế nào để chọn được kênh quảng cáo online hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất? Dĩ nhiên, chúng ta phải nắm rõ đặc điểm các hình thức quảng cáo online hiện nay, từ đó mới có thể đưa ra những so sánh, nhận định và đi tới quyết định cuối cùng chính xác nhất.

1. Quảng cáo Google Adwords

Google Adwords (Google Ads) là một trong nhữnh hình thức quảng cáo online ra đời sớm nhất, cũng là kênh mang lại hiệu quả rất lớn cho nhiều doanh nghiệp. Theo các chuyên gia thì cho tới nhiều năm về sau nữa, cùng với sự tồn tại cũng như thống trị của Google thì hình thức quảng cáo online này sẽ còn tiếp tục lên ngôi.

Bản chất của Google Ads là một hình thức quảng cáo trả phí dựa trên lượt click của người dùng. Ưu điểm nổi trội nhất của nó chính là giúp website tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao và chi phí được tối ưu hóa khi chỉ tính phí các lượt click trực tiếp vào quảng cáo.

Số liệu thống kê của các chuyên gia cho biết, hiện nay có tới hơn 80% khách hàng truy cập vào website của các doanh nghiệp là đều thông qua đề xuất trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Chính vì vậy đây rõ ràng là một kênh quảng cáo mà doanh nghiệp không thể bỏ qua nếu như không muốn bỏ lỡ thị phần cực kỳ màu mỡ trên mảnh đất online.

Ưu điểm tiếp đến của Google Ads chính là cho phép remarketing đối với các khách hàng cũ, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, hạn chế bỏ lỡ khách hàng. Ngoài ra, với hình thức quảng cáo này thì website của bạn sẽ nhanh chóng hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google ở vị trí mong muốn mà không cần phải mất nhiều thời gian để tối ưu, chỉnh sửa web hay đợi Google xét duyệt thông qua chọn lọc tự nhiên.

2. SEO website

SEO khá giống với Google Ads ở chỗ, mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị bởi đề xuất của Google trong bảng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khác biệt thứ hạng đạt được hoàn toàn tự nhiên, không phải mua bằng tiền từ Google, mà đó là kết quả đạt được sau một quá trình hoàn thiện, tối ưu hóa website để được Google lẫn người dùng công nhận “thực lực”, tin tưởng và dành cho vị trí đắt giá.

So với Google Ads thì hình thức này đổi hỏi sự đầu tư lâu dài, kiên nhẫn, nhưng ưu điểm là một khi SEO thành công và đạt được vị trí trong Top 10 thì lợi ích mang lại là cực lớn: Hoàn thiện web, tạo sự chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng, thu về lượng traffic lớn, tăng tỉ lệ chuyển đổi…

 

 

3. Facebook Ads

Hiện nay đây chính là kênh quảng cáo online phổ biến thứ 2, sau Google Ads, cho phép quảng cáo hiển thị và tiếp cận khách hàn tiềm năng thông qua nhiều hình thức khá nhau như text nội dung, hình ảnh, video… nhưng ưu điểm của nó là có độ tương tác cao hơn hẳn, ngoài ra thì khả năng lan truyền, tạo hiệu ứng thông tin xã hội là cực kỳ cao bởi các tính năng comment, share, tag…. Và hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

4. Tiktok Ads

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2017 với lượng người dùng khoảng 500 triệu trên toàn thế giới mà trong đó chủ yếu là người dưới 30 tuổi nên Tiktok Ads sẽ là kênh quảng cáo online thích hợp các các doanh nghiệp hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những người trẻ tuổi.

5. Youtube Ads

Youtube cũng là một trong những kênh có độ phủ sóng rất cao với nền tảng video. Ưu điểm của nó là hấp dẫn và sinh động, tạo tương tác cao hơn nhờ các video, cũng có thể dễ dàng liên kết với Google +, Facebook, Tiktok… để mở rộng phạm vị tiếp cận. Ngoài ra thì Youtube cũng cho phép đánh giá web trên Google, từ đó góp phần thăng hạng của web trên Google. Nhược điểm là chúng ta sẽ phải sản xuất các video nên cần nhiều thời gian, yêu cầu biết quay, dựng video, phải có kịch bản nên sẽ mất nhiều công sức hơn.

6. Nên chọn kênh quảng cáo online nào?

Mỗi kênh quảng cáo online đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng, doanh nghiệp nên dựa trên đặc điểm sản phẩm, thương hiệu, định hướng kinh doanh và đặc biệt là đối tượng khách hàng hướng đến để đưa ra quyết định phù hợp.

Nhìn chung thì hiện nay, Google Ads là phương án dễ áp dụng nhất, có thể cài đặt ngay lập tức và mang lại khách hàng tiềm năng cũng như tỉ lệ chuyển đổi sớm nhất và phù hợp với bất cứ đối tượng khách hàng tiềm năng nào bởi đây chính là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện nay.

Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, quý khách hàng có thể nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Bài khác