Kinh nghiệm chon mua và bảng giá lưỡi cắt gỗ

Việc chọn mua lưỡi cắt gỗ cần lưu ý những gì? Giá thành lưỡi cắt gỗ các loại hiện nay ra sao? Những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua và bảng giá lưỡi cắt gỗ được cập nhật trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.


1. Bảng giá lưỡi cắt gỗ

 

STT

Tên sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá (VNĐ)

1

Lưỡi cắt gỗ Nam Kiến

+ Đường kính ngoài: 150mm

45.000

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 30

2

Lưỡi cắt gỗ Covina

+ Đường kính ngoài: 150mm

68.000

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

3

Lưỡi cắt gỗ TCT

+ Đường kính ngoài: 100mm

100.000

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

4

Lưỡi cắt gỗ Dewalt

+ Đường kính ngoài: 110mm

115.000

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 40

5

Lưỡi cắt gỗ Favi

+ Đường kính ngoài: 185mm

130.000

+ Đường kính trong: 20mm

+ Độ dày lưỡi: 1.2mm

+ Số răng: 60

 

2. Kinh nghiệm chọn mua lưỡi cắt gỗ


Lựa chọn được lưỡi cắt gỗ phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất, đẩy nhanh tiến độ công việc, mà còn tiết kiệm được chi phí cho xưởng sản xuất. Nhưng làm thế nào để có được sự lựa chọn phù hợp nhất? hãy tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây:


*Chú ý tới số lượng răng của lưỡi cắt: số răng là yếu tố quyết định tới độ mịn của lát cắt, lưỡi càng có nhiều răng thì kết quả cắt càng mịn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là bất cứ lúc nào chọn mua cũng ưu tiên loại nhiều răng, điều này còn tùy thuộc vào tính chất vật liệu được cắt, và yêu cầu của công việc. Ví dụ, nếu bạn xẻ gỗ tươi thì nên chọn loại lưỡi có ít răng, cắt ngang thớ thì phải chọn lưỡi có nhiều răng...

 


*Lưu ý đến kiểu răng của lưỡi cắt: lưỡi cắt có nhiều kiểu răng khác nhau bởi kiểu xếp như: xếp thẳng, xếp nghiêng, xếp vát... mỗi kiểu xếp như vậy sẽ có chủ ý, một ứng dụng riêng cho từng mục đích:


+Răng xếp thẳng: cho tốc độ cắt nhanh, mạch cắt dứt khoát, không đòi hỏi nhiều về công suất động cơ, thích hợp cho việc xẻ gỗ tự nhiên.


+ Kiểu răng xếp nghiêng xen kẽ: cho đường cắt mịn, thích hợp sử dụng để cưa, cắt các tấm ván phủ veneer.


+Kiểu răng xếp vát: với kiểu này, các răng sẽ được xếp xen kẽ giữa thẳng với dạng hình thang, thích hợp sử dụng để cắt gỗ công nghiệp có mật độ nén cao như MDF hoặc nhựa và kim loại mềm.

 

*Chú ý đến độ dày của lưỡi cắt: độ dày của lưỡi cắt càng mỏng thì khả năng tiết kiệm vật liệu cắt càng cao. Trong khi đó, lưỡi cắt dày thì cho khả năng cắt ổn định hơn. Chính vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà chúng ta sẽ chọn được loại có độ dày phù hợp.


*Chú ý tới lớp phủ bảo vệ của lưỡi cắt: Lớp phủ có vai trò giảm thiểu sự hao mòn của lưỡi cắt trong quá trình sử dụng, hạn chế sinh nhiệt và ngăn chặn tình trạng han gỉ, oxy hóa, đồng thời giúp nâng cao hiệu suất công việc, kéo dài tuổi thọ của lưỡi cắt. Khi chọn mua, bạn nên chọn loại được bao phủ lớp bảo vệ bên ngoài có chất lượng tốt để chắc chắn có được sản phẩm bền, đẹp, mang lại hiệu quả công việc cao.

 


*Chú ý đến góc lưỡi cắt: góc lưỡi cắt tỉ lệ thuận với tốc độ cắt, nhưng lại tỉ lệ nghịch với độ mịn của vết cắt. Tức là, lưỡi có góc cắt càng lớn thì sẽ cho tốc độ cắt càng nhanh, nhưng vết cắt lại thô, không mịn đẹp. Còn lưỡi cắt có góc nhỏ thì tốc độ cắt mặc dù chậm hơn, nhưng lại cho vết cắt rất mịn và đẹp.


Nếu tính chất công việc yêu cầu tốc độ cắt nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo độ mịn của vết cắt thì bạn nên chọn lưỡi có góc 20 độ. Còn nếu không quan tâm tới tốc độ mà chỉ đề cao độ mịn của vết cắt thì nên chọn loại góc 5 độ. Trường hợp cân bằng giữa 2 yếu tố trên thì loại có góc từ 10 - 15 độ là lý tưởng nhất.


Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm chọn lưỡi cắt gỗ và bảng giá mới nhất. Để được tư vấn thêm và báo giá cụ thể, tham khảo chi tiết sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT