Bảng giá lưỡi cắt nhôm

Cần lưu ý những gì khi chọn mua và sử dụng lưỡi cắt nhôm? Bảng giá lưỡi cắt nhôm hiện nay là bao nhiêu? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.


1. Bảng giá lưỡi cắt nhôm


Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại lưỡi cắt nhôm với xuất xứ và thương hiệu khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng, hiệu quả mang lại mà giá cả sẽ được định mức hợp lý:

STT

Sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Giá

1

Lưỡi cắt nhôm USA - TTP

+ Số răng: 40

+ Đường kính đĩa: 1,1 tấc

+ Lỗ cốt 20mm

185.000 đồng

2

Lưỡi cắt nhôm Trung Quốc - Makita

+ Ø255 x 120T x 20mm

+ Số răng: 120

+ Đường kính đĩa: 255mm

270.000 đồng

3

Lưỡi cắt nhôm Trung Quốc - Makita

+ Ø255 x 120T x 25.4mm

+ Số răng: 120

+ Đường kính đĩa: 255mm

590.000 đồng

4

Lưỡi cắt nhôm Japan - Unik

+ Ø305 x 120T x 25.4mm

+ Số răng: 120

+ Đường kính đĩa: 305mm

900.000 đồng

5

Lưỡi cắt nhôm Ý - Freud

+ Ø250 x 120T x 25.4mm

+ Số răng: 120

+ Đường kính đĩa: 250mm

1.210.000 đồng

2. Những lưu ý khi chọn mua lưỡi cắt nhôm


Có thể khẳng định lưỡi cắt nhôm là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy cắt, có tính quyết định đến hiệu suất làm việc và chất lượng của lát cắt cũng như sản phẩm được gia công. Với vai trò quan trọng như vậy, việc chọn mua lưỡi cắt cần được tiến hành cẩn thận để có được lựa chọn đúng đắn, phù hợp đảm bảo hiệu quả nhất. Theo đó, dưới đây là những yếu tồ cần quan tâm khi chọn mua:


- Vật liệu chế tạo lưỡi cắt có tốt hay không?


- Mác vật liệu là bao nhiêu?


-Thông số đường kính ngoài, đường kính trong


- Số lưỡi cắt


- Độ dày của lưỡi cắt


- Số răng


- Tốc độ vòng quay tối đa

 


Dựa trên chất liệu sản phẩm cần cắt, yêu cầu của công việc và đặc điểm của máy cắt, chúng ta sẽ lựa chọn loại có các thông số phù hợp. Tốt hơn hết bạn nên nói rõ với nhân viên tư vấn bán hàng về yêu cầu công việc và loại máy cắt đang sử dụng để được tư vấn chi tiết.

3. Những lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt nhôm


Tùy thuộc vào công nghệ cắt mà chúng ta sẽ có những lưu ý riêng:


*Đối với công nghệ cắt khô:


Với công nghệ cắt khô thì có một số loại lưỡi cắt sẽ yêu cầu được bổ sung, kết hợp với nước làm mát để duy trì được nhiệt độ thích hợp cho lưỡi cắt, không để lưỡi cắt quá nóng do ma sát sinh ra trong quá trình cắt, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi và độ an toàn cho người sử dụng.


Với công nghệ này về lâu dài các mạt kim loại sẽ bán vào mặt lưỡi cắt, từ đó làm giảm hiệu suất làm việc cũng như chất lượng của lưỡi cắt. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra công nghệ cắt khô mới, hạn chế sinh nhiệt trong quá trình cắt mà không cần phải sử dụng bất kỳ dung dịch làm mát nào, tuy nhiên vẫn đảm bảo hiệu suất, hiệu quả cao nhất. Một số thương hiệu nổi bật với dòng công nghệ này là Kanefusa, hay Metal Devil.

 


*Lưu ý sử dụng đúng mục đích:

 

Mỗi loại lưỡi cắt sẽ thực hiện một chức năng khác nhau, do đó để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất thì nên chọn chính xác loại phù hợp từng công đoạn và yêu cầu công việc. Cần hiểu được bản chất của vật liệu cần cắt, là thép mỏng, thép dày hay nhôm... để chọn được loại phù hợp. Không nên dùng lưỡi cắt chuyên dụng cho nhôm để cắt sắt bởi sẽ dẫn đến hư hỏng nặng, không thể sửa chữa, và cũng không đảm bảo được hiệu quả làm việc.


*Cố định vật liệu chắc chắn


Vật liệu được cắt phải cố định thật chặt, không bị rung lắc hay xoay trong quá trình cắt để không xảy ra sự cố làm gián đoạn, cắt không chính xác, thậm chí là cắt phải tay người thợ. Đối với ống thép, phải khóa chữ V trước khi cắt.


*Không cắt quá nhanh: phải đợi vòng quay của lưỡi cắt đạt được vận tốc tuyệt đối thì mới cắt, không đưa vật liệu cắt vào quá sớm khi vòng quay chưa ổn định. Khi đưa vật liệu vào, phải từ từ dựa theo tốc độ của máy cắt.


ĐT