Cách vệ sinh vách kính cường lực

Vách kính cường lực đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như văn phòng làm việc, phòng tắm…Mặc dù nó đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn kính thường, song theo thời gian cũng khó tránh khỏi được việc vách kính cường lực bị bụi bẩn bám vào, làm cũ kỹ và xuống cấp trầm trọng.


Lau chùi, vệ sinh là cách giúp duy trì được vẻ đẹp và tuổi thọ của vách kính cường lực. Song không phải phương pháp nào bạn cũng có thể áp dụng. Nếu mắc sai lầm có thể khiến cho cửa bị trầy xước, làm giảm độ bền. Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi đã đúc kết được từ kinh nghiệm thực tế, hãy tham khảo để biết mình cần phải làm gì bạn nhé!


1. Tại sao vệ sinh vách ngăn bằng kính cường lực lại cần thiết?


+Vệ sinh, lau chùi vách kính cường lực giúp cho bụi bẩn không bám vào làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến độ bóng đẹp của vách ngăn kính.


+ Giúp tăng độ bền đẹp, giữ cho vách ngăn bằng kính cường lực luôn được như mới.


+ Bảo vệ vách ngăn bằng kính cường lực.


+ Đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình được lắp đặt vách ngăn kính cường lực.


2. Cách vệ sinh vách ngăn kính cường lực


Vệ sinh vách ngăn kính cường lực không khó, trong đời sống hiện nay cũng có rất nhiều chất hóa học có thể sử dụng để làm sạch nó như nước xả vải quần áo, dầu hỏa…


+ Sử dụng nước xả quần áo


Nước xả quần áo bên cạnh công dụng làm mềm, tạo mùi hương cho vải thì nó còn có công dụng tuyệt vời trong việc lau sạch bụi bẩn bám ở trên kính hiệu quả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy tiến hành hòa loãng dung dịch nước xả vải (có thể sử dụng Comfor, Downy, …) cùng nước sạch theo tỉ lệ 1:4 rồi cho vào bình xịt nước cây cảnh.


Tiếp đó, dùng một chiếc khăn mềm và xịt dung dịch nước xả vải pha loãng lên đó rồi tiến hành lau bề mặt của vách ngăn. Lau xong thì hãy dùng khăn mềm khô để lau lại một lần nữa. Một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là tránh sử dụng các loại khăn lông có bông vì sợi bông sẽ dính vào kính trong quá trình lau, làm vách kính không sạch được.

+ Sử dụng dầu hỏa


Dầu hỏa ma dút cũng là một dung dịch có công dụng tuyệt vời trong việc vệ sinh vách kính cường lực mỗi khi nó bị mờ hay có hơi nước. Đầu tiên hãy xịt một lượng dầu hỏa vừa đủ vào trong khăn mềm rồi lấy nó lau khắp bề mặt của vách kính, chà đi chà lại nhiều lần. Tiếp đó, nhỏ một vài dung dịch nước rửa bát vào khăn mềm rồi lau lại bề mặt của vách kính bằng nước sạch.


+ Sử dụng chổi cao su


Chổi cao su cũng là một vật dụng thiết thực để lau vách kính cường lực. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một xô nước ấm với nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C. Nhúng chổi cao su vào bên trong xô nước ấm trong khoảng thời gian 5 phút rồi cho nước vào bình xịt, làm ướt toàn bộ bề mặt vách kính.


Kế đến bạn hãy tiến hành đẩy chổi đều khắp bề mặt vách kính nhiều lần. Lưu ý phải luôn giữ chổi cao su ở trạng thái ẩm. Tiếp theo hãy dùng khăn mềm lau khô lại bề mặt kính để chúng đảm bảo sự sáng bóng.

+ Sử dụng bột bắp


Để sử dụng hỗn hợp tẩy rửa này bạn hãy trộn đều hai muỗng canh bột bắp trong khoảng 3 đến 4 lít nước ấm, thêm ½ amoniac và ½ chén giấm trắng. Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt thêm khăn cotton hay khan giấy rồi lau sạch mặt kính là được.


Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn vệ sinh vách kính cường lực hiệu quả. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về việc chọn vách kính cường lực đẹp, bền lâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.


Thùy Duyên