Các loại cửa tự động

Cửa tự động có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Và để đáp ứng nhu cầu ngày một cao hơn của người dùng, cửa tự động cũng đã được đa dạng hóa nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Muốn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại khác nhau.


1. Cửa bán tự động:


Cửa bán tự động thường được sử dụng ở trong các văn phòng làm việc, nhà ở, cửa hàng…Nó có hai loại phổ biến nhất là cửa mở cánh bán tự động và cửa trượt bán tự động. Những kiểu cửa này được hoạt động dựa vào nguyên lý mở thủ công và đóng tự động, các mẫu mã, kiểu dáng cũng khá đa dạng, không hề thua những thiết bị cửa tự động.


Một lý do khiến nhiều người yêu thích nó nữa đó là vì không sử dụng điện, do vậy mà người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều điện năng, hạn chế các lỗi trục trặc có thể xảy ra. Trong quá trình hoạt động cửa đảm bảo được sự nhẹ nhàng, êm ái, đó là nhờ tay co thủy lực đóng vai trò giảm tốc trong suốt quá trình đóng mở cửa.

2. Cửa trượt tự động một cánh:


Loại cửa này còn có tên gọi khác là cửa đơn, nó được hoạt động dựa trên cơ chế trượt qua phải hoặc qua trái tùy theo yêu cầu lắp đặt mà người dùng đưa ra. Hiện nay, mẫu cửa này xuất hiện nhiều nhất là ở bệnh viện, phòng mổ, phòng chụp X-quang, ở những văn phòng, nơi ở diện tích hẹp. Thiết kế cửa với độ rộng thông thủy lớn nhất khoảng một mét, còn chiều dài thanh ray khoảng tầm hai mét.


3. Cửa trượt tự động hai cánh:


Nhà hàng, khách sạn, khu trung tâm thương mại, tòa nhà…là những nơi thường sử dụng loại cửa trượt tự động hai cánh. Nguyên tắc hoạt động của cửa là hai cánh sẽ trượt về hai bên đối lập nhau. Độ rộng thông thủy lớn nhất của cửa khoảng từ 2 đến 3m, chính độ rộng này hơn hẳn những sản phẩm khác nên càng ngày càng nhiều người ưa chuộng lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm này nhiều hơn.


4. Cửa mở cánh tự động( cửa mở tự động xếp lớp):


Loại cửa này được dùng nhiều ở các khu vực có nhiều người qua lại hoặc những nơi yêu cầu sự thông thoáng như nhà gas, nhà sách, siêu thị… Nguyên tắc hoạt động cửa cửa là theo cơ chế các cánh mở xếp chồng lền nhau, từ đó nó có thể tiết kiệm được khá nhiều không gian, gia tăng thêm độ rộng của thông thủy. Trong suốt quá trình hoạt động, cửa cũng đảm bảo được sự êm ái và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

5. Cửa xoay tự động hay cửa trượt cong:


So với những loại cửa mà chúng tôi kể trên thì cửa xoay tự động hay cửa trượt cong không quá phổ biến và thông dụng trên thị trường. Nó được xuất hiện trong các công trình có kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, cửa chiếm diện tích không gian tương đối lớn, hoạt động theo nguyên tắc xoay vòng. Với thiết kế độc lạ, cấu tạo phức tạp, vậy nên mức giá của loại cửa này thường cũng cao hơn so với cửa trượt tự động thông thường.


Nhìn chung, cả năm loại cửa tự động kể trên đều có những ưu nhược điểm riêng và còn tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính và sở thích mà bạn đưa ra sự lựa chọn nào cho phù hợp. Về nguồn gốc cửa tự động cũng khá đa dạng, từ Đức, Nhật cho đến Hàn, Đài Loan, Italya…Về cấu tạo, cửa thường sẽ có các bộ phận như ray trượt, motor truyền động, bộ điều khiển, UBS( bộ tích điện phòng khi mất điện), hệ thống khóa điện, cảm biến an toàn, cảm biến bức xạ,...Sẽ có những bộ phận đặc biệt đối với từng loại khác nhau.


Bạn muốn mua cửa tự động? Bạn chưa biết loại cửa tự động nào chất lượng, giá cả phải chăng? Chỉ cần liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bạn sẽ được giải đáp đầy đủ tất cả mọi thắc mắc. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay nhấc điện thoại lên nào?


Thùy Duyên