Top 3 loại khăn không thể thiếu trong khách sạn

Tuy chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng khăn lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khách sạn. Và để biết top 3 loại khăn không thể thiếu trong khách sạn là loại khăn gì thì hãy cùng tham khảo điều đó trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. 3 loại khăn chuyên dụng cho mọi khách sạn

Đó chính là khăn tắm, khăn mặt và khăn tay. Mỗi loại khăn này đều có đặc điểm và đảm nhận một nhiệm vụ riêng cụ thể như sau:

+ Khăn tắm:

Thông thường, khăn tắm sẽ có hai kích thước phổ biến là 700 x 1200 mm và 800 x 1400 mm. Công dụng chính của loại khăn này là dùng trong phòng tắm hay hồ bơi của khách sạn, để người dùng lau khô người sau khi tắm. Yêu cầu của loại khăn này là đảm bảo độ êm ái, thấm hút tốt.

+ Khăn mặt:

Đúng như tên gọi của nó, khăn mặt được sử dụng để khách ở trong khách sạn dùng lau mặt. Bên cạnh đó có còn đảm nhận một chức năng khác nữa đó là quấn đầu sau khi tắm. So với khăn mặt sử dụng trong gia đình thì kích thước khăn mặt chuyên dùng trong khách sạn cũng lớn hơn một chút.

+Khăn tay:

Loại khăn này hay được đặt ở trong phòng của khách sạn, khu vực nhà vệ sinh, sảnh khách sạn hay trong phòng nhân viên khách sạn. Việc có sự hiện diện của ba chiếc khăn chuyên dụng này bên cạnh các yếu tố như không gian, dịch vụ, thái độ, trang thiết bị vật dụng là các yếu tố giúp khách hàng đánh giá chất lượng của khách sạn.  

2. Cách lựa chọn khăn khách sạn chuẩn nhất

+ Chất liệu mềm mại, êm ái

Chất liệu mềm mại cùng độ thấm hút tốt là những yếu tố để đánh giá chất lượng khăn của một khách sạn. Tốt nhất, bạn nên chọn loại khăn bằng chất liệu cotton vì loại khăn này có giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Khăn với độ mềm mại và êm ái, thấm hút hiệu quả, giúp mọi người có được cảm giác nâng niu, chiều chuộng làn da, mái tóc hơn.

+ Trọng lượng nhẹ

Một chiếc khăn có trọng lượng nhẹ nhàng, không quá nặng sẽ giúp người dùng cảm giác thoải mái hơn nhiều. Cũng giống như việc vệ sinh, giặt giũ khăn ít tốn thời gian và công sức hơn hẳn. Nếu muốn xác định được trọng lượng của chiếc khăn là bao nhiêu bạn hãy quan tâm đến chỉ số GSM của nó.

Chỉ số GSM của khăn từ 300 đến 400 là chiếc khăn mỏng, từ 400 đến 500 là khăn vừa, còn từ 500 trở đi là khăn dày. Trong khách sạn bạn chỉ cần chọn khăn có trọng lượng GSM từ 400 đến 500 là được rồi, như vậy nó vừa đảm bảo sự êm ái, vừa có trọng lượng nhẹ, tiện cho người sử dụng.

+ Kích thước khăn

Mỗi loại khăn của khách sạn đều sẽ có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn. Điều quan trọng là bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng của khách sạn mình là ai, từ đó mới lựa chọn kích cỡ khăn sao cho phù hợp.

+ Kiểu dáng và màu sắc

Đây là yếu tố có liên quan đến không gian nội thất căn phòng cũng như tâm trạng của khách hàng. Thông thường, với khách sạn thì khăn màu trắng hay loại khăn đơn sắc, có ít chi tiết được lựa chọn nhiều hơn cả.

Ngoài ra, khi mua khăn khách sạn bạn cũng phải đảm bảo màu sắc phải hài hòa với đồ dùng nội thất trong căn phòng, màu nền gạch, màu tường để đem lại một tổng thể hài hòa, đẳng cấp hơn cho khách sạn. Chẳng hạn, nền nhà, tường của phòng tắm có màu sắc trung tính thì bạn có thể chọn khăn màu nổi một chút như hồng, xanh vẫn được.

+ Kiểu dệt khăn

Yếu tố này có ảnh hưởng đến độ mềm mại và êm ái của khăn. Chẳng hạn như kiểu dệt khăn được lặp đi lặp lại nhiều vòng thì khả năng hấp thụ của nó sẽ tốt hơn. Còn nếu kiểu dệt dạng xoắn thì nó sẽ bền bỉ hơn. Những chiếc khăn được dệt sợi đôi sẽ đảm bảo không bị co rút, dày, mềm mại và thấm hút hiệu quả hơn so với sản phẩm thông thường, đặc biệt khăn sẽ không bị thô ráp sau khi giặt.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể nắm rõ top 3 loại khăn không thể thiếu trong khách sạn và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Còn thắc mắc điều gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé.

Thùy Duyên