Khăn bông khách sạn

Có nhiều loại khăn bông khách sạn khác nhau, và mỗi loại lại có những đặc điểm khác biệt. Chính sự khác biệt ấy giúp chúng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Vậy có những loại khăn bông khách sạn nào? Đặc điểm của chúng ra sao và khi chọn mua cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Các loại khăn bông khách sạn hiện nay

Khi lưu trú cũng giống như khi ở nhà, khách hàng có những nhu cầu khác nhau về các loại khăn. Đó cũng chính là lý do mà vì sao trong khách sạn có nhiều loại khăn khác nhau để mang lại sự tiện nghi cao nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, trong mỗi khách sạn bao gồm các loại khăn bông như sau:

 

 

* Khăn tắm khách sạn: Là loại khăn dùng để lau khô người sau khi tắm, trong một số trường hợp nhiều khách hàng cũng có thói quen quấn khăn quanh người sau khi tắm. Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng này thì khăn tắm khách sạn thường được thiết kế với kích thước lớn, đủ để quấn vừa người, hoặc một số khách sạn hạng sang còn có thêm cả áo choàng tắm bên cạnh khăn tắm.

* Khăn mặt: Là vật dụng để khách hàng sử dụng lau, rửa, thấm khô mặt. Khăn mặt vì thế thường có kích thước vừa phải, nhỏ hơn nhiều so với khăn tắm.

* Khăn tay: Là loại khăn dùng để lau khô tay sau khi rửa tay, thường là có kích thước nhỏ nhất so với các loại khăn bông kể trên.

2. Lưu ý những gì khi mua khăn bông khách sạn?

Như đã nói, có nhiều loại khăn bông khách sạn khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Chính sự khác biệt đó tạo nên chất lượng riêng cho mỗi loại khăn và thường là thể hiện qua các yếu tố như sau. Đây cũng chính là những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu và khả năng tài chính của mỗi khách sạn.

* Chất liệu sợi bông: Yếu tố này đặc biệt quan trọng bởi nó quyết đinh tới đặc tính cũng như chất lượng của chiếc khăn, mà cụ thể ở đây chính là độ mềm mại của sản phẩn. Theo đó, nếu như khăn có tỉ lệ sợi bông càng lớn thì càng mềm mịn và ngược lại, tỉ lệ sợi bông thấp thì khăn thô ráp hơn. Ngoài ra thì nếu như tỉ lệ sợi bông lớn, khăn cũng sẽ có khả năng thấm hút tốt hơn.

Thị trường hiện nay về cơ bản thì có 2 loại khăn bông khách sạn được phân theo chất liệu, đó là loại 100% cotton và loại khăn bông pha. Trong đó, khăn bông pha là sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao nên đảm bảo độ mềm mại khá cao, tuy nhiên, điểm trừ của nó là không thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng như là các loại khăn bông tự nhiên 100%.

* Kích thước: Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà khăn bông khách sạn sẽ có kích thước riêng. Ví dụ, nếu là khăn tắm thì thường sẽ có kích thước lớn, khoảng 70×140 cm, còn khăn mặt thì khoảng 90×180 cm, khăn tay thì khoảng 40×70 cm. Đây chính là những kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo tốt nhất hiệu quả cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

* Về kiểu dáng và màu sắc

Kiểu dáng và màu sắc của khăn bông khách sạn là những yếu tố thể hiện tính thẩm mỹ của khăn, thu hút khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên và quan trọng hơn đó chính là thể hiện cho tính nhận diện thương hiệu. Chính vì điều này nên khi lựa chọn, bạn cần phải cân nhắc kỹ để chọn được mẫu phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của khách sạn.

Tốt hơn hết từng sản phẩm nên được thêu hoặc in, dập logo, biểu tượng của khách sạn, sử dụng màu nhận diện thương hiệu làm yếu tố tạo điểm nhận, còn về tổng thể thì vẫn nên chọn màu trắng bởi theo các nghiên cứu, trắng chính là màu sắc mang lại cho người dùng sự an tâm cao nhất về mặt vệ sinh, tạo vẻ sang trọng và dễ dàng kết hợp với mọi phong cách nội thất.

ĐT