Giá keo AB

Bạn muốn mua keo AB nhưng không biết giá keo bao nhiêu, pha keo AB như thế nào, cách sử dụng ra sao? Đừng lo lắng bởi chỉ cần đọc bài viết sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời đầy đủ nhất cho mình.

1. Bảng giá keo AB

STT

Loại keo AB

Giá bán (VNĐ)

Ứng dụng

1

Keo AB đổ bo mạch

18.000

Bảo vệ mạch, keo đổ nhanh khô, không ăn mòn, không ôxi hoá mạch

2

Keo AB đa năng Thái (nhỏ)

30.000

Hàn, trám những vết lõm, vết hở, lỗ thủng trên các vật liệu gỗ, kính, nhựa, kim loại,…

3

Keo AB đa năng Thái (lớn)

35.000

Hàn, trám những vết lõm, vết hở, lỗ thủng trên các vật liệu gỗ, kính, nhựa, kim loại,…

4

Keo AB Thái

49.000

Dán các vật dụng trong gia đình và công nghiệp như sành, sứ, ly tách thủy tinh, kim loại, cao su và gỗ,…

5

Keo AB đa năng siêu cứng

50.000

Sử dụng cho các vật liệu bằng kim loại, gỗ, sứ, nhựa,… yêu cầu độ cứng cực kỳ cao

6

Keo AB Epoxy

90.000

Dán, dặm vá, sửa chữa mái, tường, sàn bê tông hoặc dán, hàn các vật liệu kim loại, đá hoa cương,…

7

Keo AB đổ nhựa làm khuôn

255.000

Ứng dụng trong ngành tranh 3D (tranh cá chép, cá coi), làm mô hình 3D, hay ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo, làm đồ lưu niệm

2. Cách pha keo AB

Keo AB muốn sử dụng được phải trải qua quá trình pha trộn. Theo đó, sản phẩm sẽ được chia làm hai phần là phần A và phần B. Tùy theo vật liệu bạn cần dán là như thế nào để pha keo cho phù hợp. Quy trình pha như sau:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi pha keo, đảm bảo pha thành phần A và B theo đúng quy định. Đa phần các nhà sản xuất đều đưa ra tỉ lệ pha phần A và B là 1:1 hoặc 7:3. Dựa vào tỉ lệ này bạn sẽ pha được loại keo như ý.

Bước 2: Trong trường bạn muốn mối nối nhanh khô hơn hay kéo dài thời gian khô để dễ sửa chữa, tăng độ bền của các mối nối thì có thể chỉnh lại hai thành phần. Ví dụ, muốn kéo nhanh khô hơn thì hãy chỉnh thành phần B nhiều hơn so với hướng dẫn. Còn muốn độ dính cao hơn thì tăng thành phần A, tuy nhiên khi đó keo sẽ lâu khố hơn.

Lời khuyên mà nhà sản xuất đưa ra là không nên điều chỉnh thành phần B quá nhiều. Bởi khi đó các mối nối sẽ bị giòn, dễ gãy, không đảm bảo được độ bền như ý.

Bước 3: Sau khi điều chỉnh được thành phần A và B như ý thì bạn hãy lấy dụng cụ khuấy đều hai hỗn hợp này lên cùng nhau. Làm sao để màu sắc của các hỗn hợp được đồng nhất với nhau. Chẳng hạn, với keo AB có thời gian đóng rắn từ 45 phút đến 1 giờ. Khi vượt qua mức đó thì sẽ không còn hiệu quả nữa. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên pha quá nhiều, nên dùng tới đâu pha tới đó để tránh lãng phí.

3. Quy trình sử dụng keo AB

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Lần lượt làm vệ sinh bề mặt của vật liệu cần dán. Không cho bụi bẩn, dầu mỡ bám lên bề mặt vật liệu. Tiếp đó, dùng khăn khô lau đều khắp bề mặt rồi mới thoa keo lên. Lưu ý, ở bước này thì còn tùy vào mỗi bề mặt của vật liệu khác nhau mà nhà sản xuất sẽ hướng dẫn, vệ sinh bề mặt sao cho phù hợp, đảm bảo thực theo đúng trình tự hướng dẫn.

Bước 2: Dán keo

Mở nắp hộp keo bạn sẽ thấy có một thanh trộn. Nếu không có thanh trộn này thì bạn có thể mua riêng hay dùng các vật dụng khác để thay thế như bàn chải cứng chẳng hạn. Dùng nó để quét keo lên bề mặt của vật cần dán.

Giữ chặt để cố định hai bề mặt với nhau khoảng 10 phút. Nếu không muốn giữ bằng tay thì bạn có thể dùng vật nặng đè lên trên. Yêu cầu của vật nặng sử dụng là phải khô, sạch, tránh để keo bị dư chảy ra bên ngoài. Còn nếu có thì hãy nhanh chóng lấy vải lau khô, không để bề mặt của sản phẩm bị mất đi tính thẩm mỹ.

Bước 3: Chà nhám

Đợi cho keo khô xong thì hãy thực hiện công đoạn chà nhám, loại bỏ các vết keo thừa bị khô ở phía trên mặt. Với các loại giấy nhám thì muốn đem lại hiệu quả cao nhất bạn nên chọn loại 80 đến 180. Tiếp đó hãy dùng acetone để lau sạch bóng.

Trên đây là bảng giá keo AB, hướng dẫn pha trôn và sử dụng keo AB đúng cách. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hay cần được tư vấn, lựa chọn dòng keo AB phù hợp với nhu cầu của mình, liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên